visa-trung-quoc-viet-phat
Xin visa kết hôn Trung Quốc [Quy trình, giấy tờ, giá cả]

Xin visa kết hôn Trung Quốc
[Quy trình, giấy tờ, giá cả]

Trung Quốc hiện nay con trai nhiều mà con gái ít cho nên người Trung Quốc sang Việt Nam làm việc tại các nhà máy, họ chọn bạn gái người Việt và tiến tới hôn nhân là xu hướng phổ biến trong những năm gần đây.

Có nhiều bạn gái Việt Nam đang có bạn trai Trung Quốc và có dự định tiến tới hôn nhân thì đây là bài viết dành cho bạn, chia sẻ chi tiết cách xin visa kết hôn Trung Quốc S2 cần làm những bước nào, mời bạn xem!

Lãnh sự quán Trung Quốc đặt tên cho loại này là S2, tức là dành cho người nước ngoài sang Trung Quốc tiến hành làm thủ tục đăng ký kết hôn, người nước ngoài có thể là người Mỹ, người Canada và gần nhất là người Việt.

Có thể bạn cứ nghĩ là con gái Việt Nam sẽ kết hôn với con trai Trung Quốc nhưng mà không phải vậy nha, đa phần là du học sinh nam người Việt học ở Trung Quốc và lấy vợ Trung. Ghê không?

Visa kết hôn Trung Quốc S2 cách sử dụng ra sao?

Có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp, nhập cảnh Trung Quốc 1 lần, thời gian lưu trú được tính từ lúc có dấu nhập cảnh do hải quan Trung Quốc đóng dấu vào hộ chiếu là 30 ngày. Cho nên khi bạn vừa sang Trung Quốc là phải đi đăng ký kết hôn ngay, không nên chần chừ kéo dài thời gian.

Vậy nếu như visa kết hôn Trung Quốc S2 này hết hạn mà bạn vẫn chưa kịp đi đăng ký kết hôn thì bạn phải quay lại Việt Nam xin lại visa kết hôn mới, rồi lại đi sang Trung Quốc kết hôn, như vậy rất là mất thời gian và công sức.

Xin visa kết hôn Trung Quốc có khó lắm không?

Nếu bạn kết hôn lần đầu tiên thì thủ tục sẽ dễ dàng hơn so với những bạn ly hôn với người Trung Quốc nhiều lần, vì lãnh sự quán họ có hệ thống lưu thông tin và sẽ phát hiện ra rằng bạn cứ kết hôn 1 năm rồi lại ly hôn rồi lại kết hôn với người Trung Quốc khác, thì visa kết hôn Trung Quốc S2 sẽ rất là khó khăn.

Điều kiện xin visa kết hôn Trung Quốc S2

Theo luật Trung Quốc thì người kết hôn phải 20 tuổi trở lên, có hành vi bình thường không mắc bệnh truyền nhiễm hay bệnh tâm thần, kết hôn hoàn toàn do tự nguyện không bị ép buộc, hai người nam và nữ phải có mặt tại nơi đăng ký kết hôn.

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc S2: Lãnh sự quán xét duyệt vòng 4 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ và không bao gồm thứ bảy, chủ nhật hoặc những ngày nghỉ lễ của họ.

Nơi nộp hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc S2 chia ra 3 khu vực tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

• Địa chỉ tại Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, Phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

• Địa chỉ tại Đà Nẵng: Tầng 8, Tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

• Địa chỉ tại Tp. Hồ Chí Minh: P1607-1609, Lầu 16, SaiGon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.
Thời gian nhận hồ sơ: Từ 9h sáng đến 15h chiều.
Thời gian đóng tiền phí: Từ 9h sáng đến 15h chiều.

Hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc gồm những gì?

• Hộ chiếu gốc (còn thời hạn trên 6 tháng)
• Photo mặt hộ chiếu kèm theo
• Photo visa Trung Quốc cũ trước đó (Nếu có)
• Sổ hộ khẩu gốc hoặc là
• Giấy xác nhận thông tin về cư trú CT07 (Vẫn chấp nhận)
• Đơn xin thị thực (Điền online trên hệ thống)
• Hình thẻ 4×6 nền trắng 1 tấm (Chú ý không mang trang sức, thấy lỗ 2 lỗ tai đầy đủ, không mang mắt kính)
• Giấy chứng nhận độc thân
• Phiếu đặt lịch hẹn in ra
• Nếu không phải là người Việt mà là người nước ngoài thì cần chứng minh tính hợp pháp ở Việt Nam như là visa Việt Nam vẫn còn thời hạn lưu trú.

Quy trình xin visa kết hôn Trung Quốc

Bước 1: Chuần bị hồ sơ cá nhân
Bước 2: Xin giấy chứng nhận độc thân và hợp pháp hoá
Bước 3: Điền đơn xin visa kết hôn Trung Quốc S2
Bước 4: Đặt lịch hẹn online
Bước 5: Nộp hồ sơ
Bước 6: Nộp lệ phí
Bước 7: Nhận visa kết hôn Trung Quốc S2

Trên đây là quy trình chi tiết, thủ tục cần thiết và giá cả xin visa kết hôn Trung Quốc S2. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn xin visa Trung Quốc kết hôn S2, để hiểu rõ hơn về loại visa này nha!

Bạn có thể tự đi làm hoặc bạn có thể nhờ dịch vụ Visa Trung Quốc Việt Phát làm thay cho bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, chỉ làm theo hướng dẫn và mọi việc thật là nhẹ nhàng.

Trước khi sang Trung Quốc cần chuẩn bị điều gì, trong lúc kết hôn cần làm gì, sau khi kết hôn cần làm gì, Visa Trung Quốc Việt Phát sẽ luôn sát cánh bên bạn suốt hành trình này.

Liên hệ với Visa Trung Quốc Việt Phát
CÔNG TY TNHH TM TV XNK VIỆT PHÁT 
(Gọi tắt là Visa Trung Quốc Việt Phát)
Địa chỉ: 12A Đường 9A, Phường Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Số di động: 039.232.6382 tư vấn tiếng Việt
Số di động: 186.7735.9492 tư vấn Trung Quốc
Website: www.visatrungquocvietphat.com
Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tư vấn theo những kinh nghiệm đã có về visa Trung Quốc.
Cám ơn các bạn đã xem!

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!