Hướng dẫn Visa Trung Quốc du lịch mới nhất 2024

Hướng dẫn Visa Trung Quốc du lịch mới nhất 2024

Nếu bạn đã từng xem phim Tây Du Ký sẽ quan sát thấy Đường Tam Tạng muốn đi qua quốc gia nào là phải xin con dấu đóng vào thì mới có thể rời khỏi quốc gia đó. Đó là trong thời xa xưa, bạn đến nước họ rồi thì khi rời đi phải có dấu mộc.

Ngày nay thì trước khi bạn từ Việt Nam đi Trung Quốc thì bạn phải xin sự đồng ý của phía nhà nước Trung Quốc, họ chấp nhận thì bạn mới có thể đi du lịch Trung Quốc.

Vậy thì câu hỏi là : Ai là người cấp visa du lịch Trung Quốc.

Đó chính là Lãnh sự quán Trung Quốc toàn quyền quyết định cấp visa Trung Quốc cho bạn.

À,,, vậy thì tôi đến Lãnh sự quán Trung Quốc xin visa là được phải không ?

À lại không ….

Sao thế ?

Hiện nay Lãnh sự quán Trung Quốc đã uỷ quyền cho Trung tâm visa Trung Quốc giúp họ nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc từ người có nhu cầu đi, sau khi nhận, kiểm tra tính hợp lệ, thì sẽ giao về cho Lãnh sự quán Trung Quốc chỉ có xét duyệt mà thôi.

Dưới đây là thông tin liên qua đến việc xin visa Trung Quốc du lịch mới nhất năm 2024.

Bạn lên mạng đọc thông tin và thấy rất nhiều bài viết rằng là đi Trung Quốc chỉ cần Căn cước công dân mà cớ gì yêu cầu bạn làm visa Trung Quốc chi cho tốn tiền vậy?

À, thì câu chuyện là vậy nè.

Nếu bạn từ Việt Nam sang Trung Quốc chỉ ở khu biên giới của hai quốc gia trong vòng 100km đổ lại thì bạn không cần xin visa Trung Quốc mà chỉ cần xin Giấy thông hành Trung Quốc là được rồi.

Tuy nhiên, nếu bạn cần đi sâu vào trong Trung Quốc như là Phượng Hoàng Cổ Trấn thì hơn 100km rồi và bạn muốn tham quan nhiều cảnh đẹp hơn thì bạn phải làm visa Trung Quốc loại du lịch.

Và nếu như bạn là doanh nhân Việt Nam có thẻ APEC thì bạn dùng thẻ APEC thay cho visa Trung Quốc vẫn nhập cảnh bình thường.

Visa Trung Quốc thể hiện thông tin quan trọng bạn cần biết

• L tức là kí hiệu visa loại du lịch.
• Thể hiện visa Trung Quốc du lịch có hiệu lực từ khi nào đến khi nào.
• Tên người được cấp Visa Trung Quốc.
• Số lần nhập cảnh nếu ghi 1 là 1 lần được phép nhập cảnh.
• Thời gian lưu trú là 15 là được phép lưu trú 15 ngày, nếu 30 là được phép lưu trú 30 ngày.

Đây là thông tin quan trọng, còn những thông tin khác thì xem qua cho biết thôi.

Nhắc nhở quan trọng:
Khi bạn nhập cảnh Trung Quốc, hải quan sẽ đóng dấu ngày bạn nhập cảnh chính thức và bạn xem visa của bạn là được cấp 15 ngày hay 30 ngày mà phải ở cho đúng quy định và nên về sớm 2 ngày so với ngày hết visa Trung Quốc là tốt cho bạn.

Vậy thì nếu bạn ở quá thời gian cho phép thì có bị phạt gì không ? Chắc chắn đây không phải là điều tốt lành rồi, bạn có thể bị phạt hành chánh, ghi nhận vào danh sách chú ý khi đến Trung Quốc lần thứ hai.

Bạn có thể xin gia hạn thêm bên Trung Quốc tuy nhiên đây là hiếm hoi được phê duyệt, vì visa Trung Quốc du lịch là đi tham quan khoảng 7 ngày đến 10 ngày, nếu bạn đã đi 30 ngày mà còn xin thêm thời gian thì họ sẽ cân nhắc lại.

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Trung Quốc?

Theo niêm yết thì là 4 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.
Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn bị trùng tên với người từng vi phạm tại Trung Quốc khi đó Lãnh sự quán Trung Quốc sẽ yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ để chứng minh cá nhân người xin là trong sạch.

Trước kia là nộp trực tiếp hồ sơ nhưng mà hiện nay thì phải khai báo online trước, đặt lịch hẹn, có lịch hẹn rồi thì mới được nộp hồ sơ theo yêu cầu.

Như vậy, thì lời khuyên cho bạn là nên xin visa Trung Quốc trước 1 tháng so với kế hoạch, bởi vì xin visa Trung Quốc mất 1 tuần ( tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ, khai báo online, chờ lịch hẹn, đi nộp, bổ sung, chờ ra kết quả ), còn 3 tuần còn lại thì săn vé máy bay phù hợp với nhu cầu chuyến đi như là giá rẻ, lộ trình bay thẳng, v.v.

Và bạn nên biết ra visa Trung Quốc là chỉ đi Trung Quốc du lịch, còn nếu bạn muốn sang HongKong thì bạn phải xin visa HongKong riêng biệt.

LỆ PHÍ XIN VISA TRUNG QUỐC

Phí làm visa có 2 loại đó là đóng tiền Việt cho Trung tâm visa Trung Quốc ( là chi phí họ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra dùm, chi phí này nếu visa bị rớt thì sẽ không hoàn lại) chi phí đóng USD cho Lãnh sự quán Trung Quốc thì chi phí này sẽ hoàn lại nếu visa rớt. Tuỳ theo quốc tịch gì mà có mức phí khác nhau.

Ví dụ như quốc tịch Việt Nam xin visa Trung Quốc du lịch là 60 USD, nhưng mà quốc tịch Hoa Kỳ thì là 140 USD, cho nên tuỳ quốc tịch mà có mức phí khác nhau.

Hồ sơ xin visa Trung Quốc du lịch gồm có

• Hộ chiếu gốc còn thời gian trên 6 tháng, còn trang trống để dán visa
• Tờ khai online xin visa Trung Quốc
• Căn cước công dân
• Hộ khẩu nếu có
• Lịch trình du lịch dự tính đi những chỗ nào
• Vé máy bay khứ hồi (Đặt chỗ là được, không cần xuất vé)

Nếu bạn không có nhiều thời gian thì bạn có thể chọn dịch vụ Visa Việt Phát giúp bạn xin visa Trung Quốc du lịch mà bạn không cần phải xuất hiện. Số di động 039.232.6382.

Xem khách hàng đánh giá tại đây

Liên hệ với Visa Trung Quốc Việt Phát
CÔNG TY TNHH TM TV XNK VIỆT PHÁT 
(Gọi tắt là Visa Việt Phát)
Địa chỉ: 12A Đường 9A, Phường BHHA, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Số di động: 039.232.6382 tư vấn tiếng Việt
Số di động: 186.7735.9492 tư vấn Trung Quốc
Web: www.visatrungquocvietphat.com
Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tư vấn theo những kinh nghiệm đã có về visa Trung Quốc.
Cám ơn các bạn đã xem!

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!