visa-trung-quoc-viet-phat
An Huy –Thành phố mang đậm dấu ấn Trung Hoa truyền thống

An Huy –Thành phố mang đậm dấu ấn Trung Hoa truyền thống

Vùng đất này được xem là một trong những nơi khởi nguyên của dân tộc Trung Hoa, có lịch sử văn hoá lâu đời và mang đậm nét Trung Quốc truyền thống. An Huy, Trung Quốc có diện tích tổng cộng là 139.400 km2. Nằm ở vùng Hoa Đông, tỉnh này trải dài trên đồng bằng của sông Trường Giang và sông Hoài Hà. An Huy giáp với nhiều tỉnh thành lân cận như: phía đông giáp với Giang Tô, phía đông nam giáp với Chiết Giang, phía nam giáp Giang Tây, phía tây nam giáp Hồ Bắc , phía tây bắc giáp với Hà Nam, và một đoạn ngắn ở phía bắc là Sơn Đông. Hợp Phì là tỉnh lị của thành phố này.

An Huy –Thành phố mang đậm dấu ấn Trung Hoa truyền thống

Địa hình ở nơi đây chủ yếu là gò đồi, núi thấp và đồng bằng nằm xen kẽ nhau. 2 con sông Trường Giang và Hoài Hà chảy qua đây theo hướng từ Tây sang Đông có chiều dài lần lượt là 416km và 430km. Có thể chia An Huy thành 5 khu vực tự nhiên khác nhau: vùng đồi Giang Hoài, vùng đồng bằng ven sông Trường Giang , vùng Đại Biệt Sơn ở Hoản Tây, đồng bằng Hoài Bắc và vùng núi Hoản Nam. Diện tích nơi đây có 31.3% là đồng bằng (đất được cải tạo chiếm 5.8%), 29.5% là đồi núi, 31.2% là núi non và cuối cùng 8% là hồ đầm lầy.

Thành phố An Huy có gì?

1. Thiên Trụ Sơn

Cùng với Hoàng Sơn và Cửu Hoa Sơn, Thiện Trụ Sơn là một trong ba ngọn núi nổi tiếng nhất nơi đây. Ngọn núi này nằm An Khánh, là một nhánh của dãy núi Đại Biệt. Nơi đây nổi tiếng với vô số đỉnh núi, đá quý và hang động tuyệt đẹp cùng với cây xanh và không khí rất trong lành. Ngọn núi này là địa điểm hoàn hảo cho các hoạt động leo núi, khám phá hang động hoặc chiêm ngưỡng đỉnh núi cùng biển mây ngút ngàn.

2. Cửu Hoa Sơn

Với diện tích khoảng 1.200km2, Hoàng Sơn có 36 hang động và 72 ngọn núi lớn nhỏ. Tất cả chúng đều nhọn, dốc và có phong cảnh thay đổi theo từng mùa. Ngọn núi này nằm phía nam tỉnh An Huy và nổi tiếng với các cảnh quan đẹp mắt nằm trên các vách đá. Nhiều đỉnh núi có hình dạng khác thường cùng với suối nước nóng và các vực nước tự nhiên, thiên nhiên nơi đây chính là một bức hoạ tuyệt mĩ.

Nơi đây quy tụ 10 cây thông nổi tiếng gồm: Liên Lý Tùng, Nghênh Khách Tùng, Vọng Khách Tùng, Hắc Hổ Tùng, Tống Khách Tùng, Kỳ Lân Tùng, Thám Hải Tùng, Phô Đoàn Tùng, Ngọa Long Tùng.

3. Hoành Thôn

Hoành Thôn có lịch sử khoảng 900 năm, là một ngôi làng nằm dưới chân núi Hoành Sơn Được và được ví von như bức tranh vẽ ngoài đời thực. Nơi đây được công nhận là Di sản thế giới nhờ phong cảnh nên thơ hữu tình cùng các toà nhà được bảo vệ rất tốt qua hàng ngàn năm. Bạn có biết bộ phim nổi tiếng “ Ngoạ Hổ Tàn Long” không? Nơi đây được chọn làm bối cảnh xây dựng bộ phim này đấy.

Có một điều đặc biệt là quanh cảnh của ngôi làng vẫn giữ được gần như nguyên trạng so với trước đây. Dù dân số tăng khá nhanh nhưng Hoành Thôn vẫn giữ được vẻ yên bình tĩnh lặng vốn có.

4. Làng Tây Đệ

Được xây dựng thời Bắc Tống, đây là một ngôi làng văn hoá, một địa điểm du lịch nổi tiếng nằm ở huyện Tại Y phía nam của tỉnh An Huy. Năm 2000 Làng văn hoá Tây Đệ và Hoành thôn, đã được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa thế giới”. Đây là một ngôi làng quê Trung Quốc đặc trưng với nhiều điểm thu hút du khách: đường phố cổ, cầu cổ, bia đá cổ, thư viện cổ, những tượng điêu khắc từ đất và nhiều tác phẩm nghệ thuật bằng đá và gỗ…Tất cả toát lên nét đặc trưng sâu sắc của văn hóa Trung Quốc.

5. Làng Đường Mô

Làng được hình thành từ thời Đường, nằm tại thị trấn Tiềm Khẩu, khu Huy Châu, thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy và tiếp tục phát triển qua các thời kỳ của đất nước từ Tống, Nguyên đến thời Minh, Thanh. Trong làng có suối Đàn Can chảy qua, người dân sinh sống dọc theo con suối đã tạo nên cuộc sống yên bình êm ả, mang đến một khung cảnh trữ tình nên thơ cho ngôi làng.

Nếu có cơ hội, hãy đến với An Huy để cảm nhận vẻ đẹp yên bình và cổ kính của nơi đây nhé!

Liên hệ với Visa Trung Quốc Việt Phát
CÔNG TY TNHH TM TV XNK VIỆT PHÁT 
(Gọi tắt là Visa Việt Phát)
Địa chỉ: 12A Đường 9A, Phường BHHA, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Số di động: 039.232.6382 tư vấn tiếng Việt
Số di động: 186.7735.9492 tư vấn Trung Quốc
Website: www.visatrungquocvietphat.com
Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tư vấn theo những kinh nghiệm đã có về visa Trung Quốc.
Cám ơn các bạn đã xem!

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!