visa-trung-quoc-viet-phat
su-thay-viet-nam-co-thu-moi-cua-trung-quoc-mien-visa-trung-quoc

Sư thầy Việt Nam có thư mời của Trung Quốc miễn Visa Trung Quốc ?

Có sư thầy chùa Chùa Hoằng Pháp hỏi rằng có trụ trì chùa bên Trung Quốc gửi thư mời sang Việt Nam mời thầy, thì thầy có được làm Visa Trung Quốc không, bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi :” Sư thầy Việt Nam có thư mời của Trung Quốc miễn Visa Trung Quốc ?”

su-thay-viet-nam-co-thu-moi-cua-trung-quoc-mien-visa-trung-quoc

THEO QUY ĐỊNH MIỄN VISA TRUNG QUỐC CỦA CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC 

+Trẻ em dưới 18 tuổi có hộ chiếu riêng và đi cùng với cha hoặc mẹ có hộ chiếu Trung Quốc hoặc hộ chiếu nước ngoài có thị thực Trung Quốc còn hiệu lực.

+Người nước ngoài có hộ chiếu Trung Quốc do cha hoặc mẹ là người Trung Quốc cấp.

+Người nước ngoài có hộ chiếu Trung Quốc do tổ chức hoặc cá nhân Trung Quốc cấp.

+Người nước ngoài có hộ chiếu Trung Quốc do cơ quan lãnh sự Trung Quốc cấp.

+Người nước ngoài có thẻ tạm trú Trung Quốc còn hiệu lực.

+Người nước ngoài là cán bộ ngoại giao, lãnh sự, quân nhân, nhân viên hành chính của các tổ chức quốc tế có trụ sở tại Trung Quốc.

+Người nước ngoài là phóng viên, nhà báo của các cơ quan báo chí, truyền thông quốc tế có trụ sở tại Trung Quốc.

+Người nước ngoài là thành viên của các đoàn thể thao, nghệ thuật quốc tế tham gia các hoạt động tại Trung Quốc.

+Người nước ngoài là thành viên của các tổ chức phi chính phủ quốc tế có trụ sở tại Trung Quốc.

+Người nước ngoài đi du lịch tại các khu vực của Trung Quốc cách biên giới Việt Nam ~100km.

Sư thầy Việt Nam không thuộc bất kỳ đối tượng nào được miễn visa Trung Quốc nêu trên. Do đó, dù có thư mời của Trung Quốc, sư thầy vẫn phải xin visa Trung Quốc theo quy định.

Có thể xem thêm bài viết : Các quốc gia được miễn visa Trung Quốc 

su-thay-viet-nam-co-thu-moi-cua-trung-quoc-mien-visa-trung-quoc

TRUNG QUỐC HIỆN CẤP NHỮNG LOẠI VISA TRUNG QUỐC NÀO

Trung Quốc hiện cấp 9 loại visa Trung Quốc, được phân loại theo mục đích chuyến đi của người xin visa.

+Visa du lịch (L): Dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc để du lịch, tham quan, giải trí,… Visa du lịch có thể được cấp cho một lần nhập cảnh ( không cấp nhiều lần cho du lịch ) với thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày.

+Visa thăm thân (Q): Dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc để thăm người thân, bạn bè đang cư trú tại Trung Quốc. Visa thăm thân có thể được cấp cho một lần nhập cảnh, hai lần nhập cảnh hoặc nhiều lần nhập cảnh, với thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày, 60 ngày hoặc 180 ngày.

+Visa lao động (Z): Dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc để làm việc. Visa lao động có thể được cấp cho một lần nhập cảnh, hai lần nhập cảnh hoặc nhiều lần nhập cảnh, với thời hạn lưu trú tối đa là 1 năm, 2 năm hoặc 5 năm.

+Visa thương mại (M): Dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc để tham gia các hoạt động thương mại, kinh doanh. Visa thương mại có thể được cấp cho một lần nhập cảnh, hai lần nhập cảnh hoặc nhiều lần nhập cảnh, với thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày, 60 ngày hoặc 180 ngày.

+ Visa kinh doanh, đầu tư (F): Dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc để tham gia các hoạt động kinh doanh, đầu tư. Visa kinh doanh, đầu tư có thể được cấp cho một lần nhập cảnh, hai lần nhập cảnh hoặc nhiều lần nhập cảnh, với thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày, 60 ngày hoặc 180 ngày.

+Visa kết hôn (S2): Dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc để kết hôn với người Trung Quốc. Visa kết hôn có thể được cấp cho một lần nhập cảnh với thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày, 60 ngày hoặc 180 ngày.

+Visa du học (X1, X2): Dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc để học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp hoặc các cơ sở đào tạo khác của Trung Quốc. Visa du học có thể được cấp cho một lần nhập cảnh hoặc nhiều lần nhập cảnh, với thời hạn lưu trú tối đa là 1 năm, 2 năm hoặc 5 năm.

+ Visa giao lưu (G): Dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc để tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, khoa học, kỹ thuật, thể thao,… Visa giao lưu có thể được cấp cho một lần nhập cảnh, hai lần nhập cảnh hoặc nhiều lần nhập cảnh, với thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày, 60 ngày hoặc 180 ngày.

su-thay-viet-nam-co-thu-moi-cua-trung-quoc-mien-visa-trung-quoc

SƯ THẦY VIỆT NAM SANG TRUNG QUỐC THÌ NÊN XIN VISA LOẠI NÀO ?

Theo kinh nghiệm thì sư thầy Việt Nam nên xin loại Visa Trung quốc đi du lịch, bởi vì là chủ yếu là đi tham quan chùa tại Trung Quốc là chủ yếu, gặp gỡ giao lưu trò chuyện thì xin loại du lịch là thoải mái nhất.Vì hiện nay vẫn chưa có miễn visa Trung Quốc cho sư thầy

su-thay-viet-nam-co-thu-moi-cua-trung-quoc-mien-visa-trung-quoc

HƯỚNG DẪN SƯ THẦY VIỆT NAM XIN VISA TRUNG QUỐC

Đơn xin visa Trung Quốc (có thể tải mẫu từ website của Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam), sư thầy xin Visa Trung Quốc phải khai online trực tiếp.

Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng.

2 ảnh thẻ 4×6 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi, chẳng hạn như thư mời của đơn vị/cá nhân Trung Quốc, vé máy bay, đặt phòng khách sạn,…

Giấy tờ chứng minh nhân thân, chẳng hạn như chứng minh nhân dân, căn cước công dân,…

Sư thầy có thể nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Trung tâm Visa Trung Quốc do Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam chỉ định.

Thời gian xét duyệt visa Trung Quốc thông thường là 4 ngày làm việc.

Có thể xem thêm bài viết Xin Visa Trung Quốc cho sư thầy các chùa 

su-thay-viet-nam-co-thu-moi-cua-trung-quoc-mien-visa-trung-quoc

Nếu sư thầy các chùa ở Việt Nam cần đi Trung Quốc mà không có nhiều thời gian tự làm thì có thể liên hệ dịch vụ Visa Trung Quốc Việt Phát theo số di động có zalo 0392326382.

Cám ơn bạn đã xem!

Liên hệ với Visa Trung Quốc Việt Phát
CÔNG TY TNHH TM TV XNK VIỆT PHÁT 
(Gọi tắt là Visa Việt Phát)
Địa chỉ: 12A Đường 9A, Phường Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Số di động: 039.232.6382 tư vấn tiếng Việt
Số di động: 186.7735.9492 tư vấn Trung Quốc
Website: www.visatrungquocvietphat.com
Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tư vấn theo những kinh nghiệm đã có về visa Trung Quốc.
Cám ơn các bạn đã xem!

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!