visa-trung-quoc-viet-phat
Thủ tục và kinh nghiệm xin visa Trung Quốc năm 2023 – Visa Việt Phát

Thủ tục và kinh nghiệm xin visa Trung Quốc năm 2023 – Visa Việt Phát

Thị thực Trung Quốc hay thường gọi là Visa Trung Quốc là do lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam xét duyệt cho phép người không phải quốc tịch Trung Quốc có thể nhập cảnh quốc gia này.
Nếu bạn là người Việt Nam thì chắc chắn rằng bạn cần phải xin visa Trung Quốc, nhưng mà thủ tục xin như thế nào và kinh nghiệm xin ra sao?
Bài viết này là Visa Việt Phát trả lời các thắc mắc của bạn về cách thủ tục xin visa Trung Quốc để bạn tiết kiệm thời gian tìm hiểu hơn.

Thủ tục và kinh nghiệm xin visa Trung Quốc năm 2023 – Visa Việt Phát
KHÔNG CẦN XIN VISA TRUNG QUỐC VẪN ĐI VÈO VÈO?

Bạn từng xem trên mạng có những tour du lịch họ quảng cáo là đi Trung Quốc không cần xin visa chỉ cần căn cước công dân thì đó là họ đi theo tour cho 1 nhóm người có xin phép với chính quyền Trung Quốc về lịch trình đi cụ thể và đi khu biên giới gần thôi chứ không có đi sâu bên trong.

Và nếu bạn là người Việt, hay người quốc tịch Hoa Kỳ, Ấn Độ đang sống ở Việt Nam thì bạn vẫn phải xin visa Trung Quốc bình thường.

CÁC MỤC ĐÍCH ĐI TRUNG QUỐC PHỔ BIẾN

Đầu tiên phải nói đến du lịch, người Việt mình rất là thích phong cảnh Trung Quốc thông qua phim ảnh kiếm hiệp, phim ngôn từ, có thể tên phim là Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Diên Hy Công Lược v.v khiến bao người mê đắm, từ già đến trẻ đều rất thích.

Đa số đi sang Trung quốc là đi đến những nơi mà bộ phim từng đóng qua, cho nên đi du lịch Trung Quốc rất là nhiều.

Gần đây thì giới trẻ Gen Z đi phượt tự khám phá, tuy là không biết tiếng Trung nhưng mà ai mà đi về thì họ lại viết bài chia sẽ trên các hội nhóm Facebook như là Giấc Mộng Trung Hoa thì tạo nhóm lớn cùng chung sở thích.

Bạn có thể thấy là có tin đăng là: Mình đang ở Thượng Hải thì ăn ở đâu ngon, các bạn share giúp mình với, thì cộng đồng có nhiều bạn nhắn tin địa chỉ chỗ ăn, review ăn có ngon không, giá cả bao nhiêu, cả hình ảnh món ăn rất là đặc sản, cảm thấy như đi phượt mà có cả cộng đồng luôn hỗ trợ phía sau.

Điều thứ hai là công tác, các bạn mua bán hàng online Trung Quốc đa số là nhập hàng Quảng Châu về bán thì trước kia các chủ shop là đặt hàng qua các anh chị chuyên nhập hàng về dùm, tuy nhiên dạo này thì do sự phát triển phổ biến, thì các chủ Shop tự sang Trung Quốc mua hàng trực tiếp mà không qua trung gian.

Nhu cầu xin visa Trung Quốc công tác tăng cao, tuy không cao bằng du lịch nhưng mà có thể gọi là top 2 luôn rồi.

Visa Trung Quốc công tác thì không phải đi 1 lần mà 1 tháng đi rất nhiều lần, có bạn đi Trung quốc 1 tháng đi 4 lần, đi Quảng Châu xong rồi thì sang Thượng Hải, chủ shop chia sẽ là hàng Thượng Hải thì chất lượng cao hơn Quảng Châu.

Mục đích sang Trung Quốc thứ 3 đó là thăm thân, do con trai Trung Quốc quá nhiều mà con gái Trung Quốc quá ít cho nên họ phải sang Việt Nam tìm vợ, sinh con nối dõi , cho nên vợ Việt Nam rất nhiều, mà đã gọi là vợ thì có mang bầu và sinh con, thế là các bà mẹ Việt thời chiến thì cầm súng chiến đấu còn bà mẹ Việt thời này thì đi sang Trung Quốc nuôi đẻ.

Cô gái mang bầu ở Trung Quốc thì thèm tùm lum thứ, như là xoài lắc, cóc lắm, mắm ruốc, bún mắm, bún riêu, bún thái, bún măng vịt, hột vịt lộn ôi thôi tùm lum thứ.Cho nên mời mẹ ruột sang nuôi đẻ thì sẽ nấu những món ăn quê nhà, cô gái mang bầu cũng đỡ áp lực hơn.

Ban ngày thì chồng đi làm, đôi khi nhà có 1 mình à, mẹ ruột sang nuôi đẻ 90 ngày thì hạnh phục cực kỳ luôn. Mẹ ruột đi Trung Quốc thì làm Visa thăm thân, thủ tục khá là đơn giản, vì con rễ là người Trung Quốc mà, lý do lại hợp lý.

Mục đích sang Trung quốc thứ 4 là kết hôn, yêu nhau xa, nhưng họ vẫn phát sinh tình cảm với nhau, các anh Trung Quốc chưa bao giờ xa nhà, đi sang Việt Nam nên cô gái mà mạnh mẽ thì sẽ sang Trung Quốc xác minh phía bên nhà bạn trai và nếu vừa ý thì họ sẽ tiến hành đăng ký kết hôn, khi đó thì cô gái sẽ xin visa Trung Quốc kết hôn và sang Trung Quốc đăng ký kết hôn.

CÓ BẠN HỎI RẰNG VISA TRUNG QUỐC THÌ Ở TRUNG QUỐC BAO NHIÊU NGÀY?

• Nếu là du lịch thì được cấp từ 15 đến 30 ngày.
• Nếu là công tác thì cấp từ 30 đến 90 ngày.
• Nếu là thăm thân thì cấp từ 30 ngày đến 120 ngày.
• Nếu là kết hôn thì cấp 30 ngày (Có thể gia hạn thêm tại Trung Quốc khi có giấy kết hôn).
Lưu ý: Có loại thì có thể gia hạn thêm thời gian bên Trung Quốc, nhưng mà có loại thì không thể nha, bạn sau khi hết hạn Visa thì trước ngày hết hạn bạn phải về Việt Nam và xin visa Trung Quốc quay trở lại.

Nếu như bài viết này vẫn chưa đề cập đến điều bạc thắc mắc, bạn có thể gọi trực tiếp Visa Việt Phát 039.232.6382 để giúp bạn tư vấn miển phí các vấn đề khác có liên quan Visa Trung Quốc.

Liên hệ với Visa Trung Quốc Việt Phát
CÔNG TY TNHH TM TV XNK VIỆT PHÁT 
(Gọi tắt là Visa Việt Phát)
Địa chỉ: 12A Đường 9A, Phường BHHA, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Số di động: 039.232.6382 tư vấn tiếng Việt
Số di động: 186.7735.9492 tư vấn Trung Quốc
Website: www.visatrungquocvietphat.com
Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tư vấn theo những kinh nghiệm đã có về visa Trung Quốc.
Cám ơn các bạn đã xem!

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!