visa-trung-quoc-viet-phat
Bạn có biết thị thực Trung Quốc năm 2024 có bao nhiêu loại không ?

Bạn có biết thị thực Trung Quốc năm 2024 có bao nhiêu loại không ?

Thị thực Trung Quốc là giấy phép do Chính Phủ Trung Quốc cấp cho công dân nước ngoài để công dân nước ngoài nhập cảnh vào quốc gia này. Hiện nay có nhiều loại thị thực đáp ứng nhiều mục đích nhập cảnh khác nhau. Qua bài viết này Visa Trung Quốc Việt Phát sẽ giải đáp cho bạn biết về các loại visa Trung Quốc đang hiện hành nhé!

Bạn có biết thị thực Trung Quốc năm 2024 có bao nhiêu loại không ?

Vậy thị thực Trung Quốc năm 2024 có bao nhiêu loại?

Tổng có 16 loại lận nha, thường thì các bạn ở Việt Nam chỉ có thường dùng vài loại như là du lịch, công tác, thăm thân, kết hôn, du học, lao động là có 6 loại à, vậy 10 loại kia là gì, bạn có thể đọc qua bài viết để biết thêm nha và biết đâu sau này bạn là người do chính phủ Trung Quốc mời sang thì bạn cũng không quá bỡ ngỡ là sẽ xin visa Trung Quốc loại gì nhé.

+Nếu mục đích đến Trung Quốc là giao lưu, khảo sát thì bạn xin loại visa kí hiệu là F, chủ yếu là trao đổi học thuật, văn hoá, tôn giáo hay các hoạt động phi chính phủ, tình nguyện viên, chuyên gia nước ngoài.

+Thông thường tổ chức phi chính phủ họ sẽ dùng loại Visa này cho hoạt động của họ tại Trung Quốc, với loại Visa này thì cấp duyệt cũng sẽ dễ dàng hơn.

+Nếu mục đích đến Trung Quốc là thương mại thì kí hiệu visa sẽ là M, chủ yếu là hoạt động thương mại.

+Nếu bạn từng đi hội chợ Quảng Châu thì chắc bạn sẽ bị ngợp mất vì gian hàng quá kinh khủng, nếu bạn dành 3 ngày hội chợ đi hết các gian hàng và không hề dừng lại thì hoạ may bạn mới đi hết được. Cho nên nếu bạn xin công tác Trung Quốc mà đi hội chợ thì vui lòng xem trước những gì mà bạn cần xem thôi nhé.

+Nếu bạn đến Trung Quốc thăm đối tác làm ăn thì tuyệt vời, người Trung Quốc rất hiếu khách, họ sẽ ngỏ ý ra sân bay đón bạn, sắp xếp khách sạn cho bạn và lo xe đón bạn. Trừ khi bạn từ chối vì bạn có lịch gặp nhiều đối tác.Nếu bạn chỉ có 1 đối tác thôi thì cảm nhận được sự hiếu khách của họ.

+Nếu mục đích đến Trung Quốc là du lịch thì visa có kí hiệu là L bạn có thể du lịch cá nhân hay theo nhóm bạn

+Hiện nay Visa Trung Quốc thì có Visa dành cho cá nhân và Visa dành cho cả đoàn khách du lịch, bạn có thể từng nghe qua là đi du lịch không cần visa Trung Quốc nhưng thực tế là có xin, nhưng mà visa này không dán vào hộ chiếu của bạn, mà dán vào 1 danh sách dài với 40 người vào chung 1 tờ giấy xin visa. Gọi là Visa đoàn và thường là dành cho tour du lịch có công ty Trung Quốc đứng ra đảm bảo.

+Nếu mục đích đến Trung Quốc là đoàn tụ gia đình, nuôi dưỡng con cái, thăm người thân thường trú tại Trung Quốc  thì kí hiệu visa sẽ là Q1 và Q2. Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao có Q1 và Q2 phải không? Q1 là người xin cư trú Trung Quốc để đoàn tụ gia đình hoặc là nuôi dưỡng chăm sóc ở lại Trung Quốc 180 ngày. Còn Q2 là người đến Trung Quốc thăm họ hàng ngắn hạn và không cần ở lại lâu.

+Nếu hai vợ chồng sau khi lấy nhau mà có cuộc sống nhiều tại Việt Nam thì thông thường người vợ của ông Trung Quốc sẽ chọn làm Visa loại Q2 để không cần ở Trung Quốc lâu dài, nhưng nếu cưới xong, hai vợ chồng có nhu cầu về Trung Quốc sinh sống thì nhất định xin visa loại Q1 vì có thể gia hạn được tại Trung Quốc dài hạn theo Giấy kết hôn.

+Có người Việt Nam khi chung sống vợ chồng thì cảm thấy không hợp, tiến hành ly hôn với người Trung Quốc và họ nghĩ ra vẫn có thể gia hạn ở lại Trung Quốc để gần con chung, nhưng thật sự là khi bạn ký giấy ly hôn thì đã không có sự ràng buột với chồng, thì khi gia hạn cần Giấy kết hôn thì bạn lại không có.

+Nếu mục đích đến Trung Quốc là kết hôn thì kí hiệu sẽ là S và có phân ra là S1 và S2, nếu S1 thì là người nước ngoài đến Trung Quốc dài hạn để thăm người thân đang cư trú tại Trung Quốc với mục đích làm việc, học tập. Thời gian lưu trú sẽ hơn 180 ngày. Nếu là S2 là mục đích đi kết hôn với người Trung Quốc.

+Người Việt thường là con gái lấy chồng Trung Quốc, chứ ít khi nghe là người Việt con trai mà lấy con gái Trung Quốc, cũng có nhưng rất hiếm gặp. Bạn sẽ làm Visa Trung Quốc loại S2 và về lại Trung Quốc tiến hành đăng ký kết hôn.

+Nếu mục đích đến Trung Quốc là làm việc thì kí hiệu sẽ là Z, dành cho người nước ngoài vào Trung Quốc để làm việc, họ có thể là trưởng đại diện văn phòng công ty, khai thác dầu khí ngoài khơi, tình nguyện viên, nhân viên vào Trung Quốc có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền của chính phủ Trung Quốc

+ Người Việt Nam có trình độ học vấn thì thường được làm việc theo hợp đồng lao động với công ty Trung Quốc, vì muốn tuyển dụng lao động nước ngoài thì công ty Trung Quốc phải vượt qua rất nhiều hồ sơ theo qui định nào là Giấy phép cho phép được tuyển lao động nước ngoài, phải đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ cho nhân viên, không nợ thuế nhà nước v.v

+Khi người Việt xin được Visa Z rồi thì có thể gia hạn thêm thời gian sống ở Trung Quốc theo hợp đồng lao động còn hiệu lực.

+Nếu mục đích quá cảnh Trung Quốc thì kí hiệu là G

+Nếu mục đích vào Trung Quốc của các phi hành đoàn quốc tế, hàng không, vận chuyển và vận tải đường bộ thì kí hiệu là C dành cho nhân viên làm trong đoàn tàu quốc tế, lái máy bay, thuyền viên, tài xế lái xe đường bộ.

+Có những chuyến bay quốc tế đến Trung Quốc thì loại Visa này là tất yếu giúp các phi hành đoàn thoải mái dừng chân tại Trung Quốc.

+Nếu mục đích vào Trung Quốc là học tập thì chia ra 2 loại X1 và X2 đơn giản là nếu bạn ở Trung Quốc học tập nhiều hơn 180 ngày là X1 và nếu bạn học ít hơn 180 ngày là X2

+Nói về du học Trung Quốc thì rất hấp dẫn người VIệt đặc biệt khu miền Bắc, vì họ quá gần nhau, có thể đi bộ sang cửa khẩu vài bước chân là về đến nhà rồi, văn hoá hai quốc gia cũng khá giống nhau, về ăn uống cũng khá ổn.

+Nếu mục đích vào Trung Quốc mà là do chính phủ Trung Quốc mời vào vì bạn là nhân tài cùa quốc gia Trung Quốc đang thiếu hụt thì kí hiệu là R.

+Cái nhân tài này thì ít khai phổ biến ra, nhưng Trung Quốc vẫn có những loại Visa riêng biệt thế để mà thu hút người tài năng.

+Nếu mục đích vào Trung Quốc là viết tin tức báo chí thì kí hiệu là J và có J1 và J2, nếu J1 là phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc hơn 180 ngày thì là J1 và ở dưới 180 ngày là J2

+Phóng viên báo chí Việt Nam sang Trung Quốc thì dùng loại Visa này cho dễ dàng tác nghiệp.

+Nếu mục đích vào Trung Quốc là định cư vĩnh viễn thì kí hiệu là D.

Bạn đã nắm rõ được các loại visa Trung Quốc chưa nào. Nếu bạn muốn tư vấn làm các loại visa thì liên hệ dịch vụ làm visa Trung Quốc Việt Phát nhé! 

Cảm ơn bạn đã xem!

Xem thêm video Dịch vụ visa công tác được khách hàng đánh giá 5 sao

 

 

Liên hệ với Visa Trung Quốc Việt Phát
CÔNG TY TNHH TM TV XNK VIỆT PHÁT 
(Gọi tắt là Visa Việt Phát)
Địa chỉ: 12A Đường 9A, Phường BHHA, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Số di động: 039.232.6382 tư vấn tiếng Việt
Số di động: 186.7735.9492 tư vấn Trung Quốc
Website: www.visatrungquocvietphat.com
Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tư vấn theo những kinh nghiệm đã có về visa Trung Quốc.
Cám ơn các bạn đã xem!

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!