visa-trung-quoc-viet-phat
lam-visa-trung-quoc

Hướng dẫn Phật tử làm Visa Trung Quốc tham quan Tứ Đại Danh Sơn

Tứ đại danh sơn là ở Trung Quốc gồm Phổ Đà Sơn tại Chiết Giang, Ngũ Đài Sơn tại Sơn Tây, Nga My Sơn tại Tứ Xuyên , Cửu Hoa Sơn tại  An Huy. Có những tour du lịch có tổ chức đi tuy nhiên có những phật tử thì không thích theo tour mà  tự mình khám phá đi chậm rãi chiêm bái chứ không muốn bị theo lịch trình có sẵn mà vội vàng, phật tử muốn tự làm visa Trung quốc tham quan Tứ Đại Danh Sơn đây là bài viết dành cho phật tử

PHẬT TỬ ĐI TRUNG QUỐC CẦN CÓ VISA TRUNG QUỐC

Tuy bạn ở sát cửa khẩu Trung Quốc, tuy bạn nghe nói Trung Quốc Việt Nam là núi kề núi, sông liền sông, rồi thì Trung Quốc và Việt Nam như bạn bè lâu năm, thì bạn đi Trung Quốc vẫn phải xin visa Trung Quốc theo qui định của hai quốc gia.

Hiện nay Trung Quốc miễn Visa Trung Quốc cho Thái Lan nhưng không có miễn cho Việt Nam, bạn là phật tử thì vẫn là mang hộ chiếu Việt Nam nên cũng phải làm  Visa Trung Quốc trước khi bạn đi Trung Quốc là điều bắt buột.

NGƯỜI MỸ, NGƯỜI CHÂU ÂU ĐANG SỐNG Ở VIỆT NAM MUỐN ĐI TRUNG QUỐC

Người Mỹ hay Châu Âu muốn đi Trung Quốc du lịch và xuất phát từ Việt Nam vẫn xin visa Trung Quốc bình thường có thể làm visa Trung Quốc du lịch và đi tham quan Trung Quốc trong vòng  30 ngày cho phép của Visa.

VÌ SAO PHẬT TỬ LẠI THÍCH ĐI TỨ ĐẠI DANH SƠN TRUNG QUỐC

Có nhiều lý do khiến phật tử thích đi Tứ đại danh sơn Trung Quốc. Một lý do là bởi Tứ đại danh sơn là những danh thắng nổi tiếng thế giới, có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ. Mỗi ngọn núi đều mang một vẻ đẹp riêng, độc đáo, khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng, thán phục.

NÚI HOA SƠN

Núi Hoa Sơn thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất danh sơn”. Núi Hoa Sơn có hơn 1.000 đỉnh núi cao thấp, uốn lượn như những con rồng, hổ, phượng hoàng. Trên núi có nhiều hang động, chùa chiền cổ kính, mang đậm nét văn hóa Phật giáo.

Nhiều hang động, chùa chiền cổ kính: Trên núi Hoa Sơn có nhiều hang động, chùa chiền cổ kính, mang đậm nét văn hóa Phật giáo. Hang động Thủy Tiên là một trong những hang động đẹp nhất Trung Quốc, với những nhũ đá, măng đá óng ánh như ngọc. Chùa Thái Hòa là ngôi chùa lớn nhất trên núi Hoa Sơn, được xây dựng từ thời nhà Đường.

Lịch sử lâu đời, gắn liền với nhiều truyền thuyết: Núi Hoa Sơn có lịch sử lâu đời, gắn liền với nhiều truyền thuyết, giai thoại. Truyền thuyết nổi tiếng nhất là truyền thuyết về nàng Hoa Tiên, người đã hóa thân thành ngọn núi.

Trải nghiệm leo núi mạo hiểm: Núi Hoa Sơn có nhiều con đường mòn leo núi hiểm trở, thách thức lòng dũng cảm của du khách. Con đường mòn Thiên Môn Tứ Trạm là một trong những con đường mòn nguy hiểm nhất thế giới, được mệnh danh là “con đường mòn đi trên mây”.

lam-visa-trung-quoc

NÚI NGA MI

Núi Nga Mi Sơn thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, là quê hương của Đạt Ma Tổ sư, người sáng lập ra Thiền tông. Núi Nga Mi Sơn có nhiều đỉnh núi cao vút, mây mù bao phủ quanh năm. Trên núi có nhiều ngôi chùa cổ, trong đó nổi tiếng nhất là chùa Đại Giác.

Núi Nga Mi là một trong Tứ đại danh sơn của Phật giáo Trung Quốc, nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, cách thành phố Thành Đô khoảng 160 km về phía đông. Núi Nga Mi nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ, được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất Phật giáo danh sơn”.

Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ: Núi Nga Mi có diện tích hơn 120 km², với nhiều đỉnh núi cao vút, mây mù bao phủ quanh năm. Các đỉnh núi được bao phủ bởi những vách đá dựng đứng, những tảng đá nhô ra, tạo nên một khung cảnh vô cùng hùng vĩ, tráng lệ.

Nhiều ngôi chùa cổ kính: Trên núi Nga Mi có hơn 30 ngôi chùa cổ, trong đó nổi tiếng nhất là chùa Đại Giác, nơi thờ tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 28 mét. Chùa Đại Giác được xây dựng từ thời nhà Đường, là một trong những ngôi chùa cổ nhất và lớn nhất ở Trung Quốc.

Lịch sử lâu đời, gắn liền với nhiều truyền thuyết: Núi Nga Mi có lịch sử lâu đời, gắn liền với nhiều truyền thuyết, giai thoại. Truyền thuyết nổi tiếng nhất là truyền thuyết về Đạt Ma Tổ sư, người sáng lập ra Thiền tông. Đạt Ma Tổ sư đã đến núi Nga Mi tu hành và đạt được giác ngộ, trở thành một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử Phật giáo Trung Quốc.

Trải nghiệm văn hóa, tín ngưỡng: Đến với núi Nga Mi, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ mà còn được tìm hiểu về văn hóa, tín ngưỡng của Phật giáo Trung Quốc. Du khách có thể tham gia các hoạt động như lễ hội, thiền định, nghe giảng kinh,… để cảm nhận sâu sắc hơn về Phật giáo.

lam-visa-trung-quoc

PHỔ ĐÀ SƠN

Núi Phổ Đà Sơn thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, là một trong những danh thắng Phật giáo nổi tiếng nhất thế giới. Núi Phổ Đà Sơn có nhiều ngôi chùa cổ, trong đó nổi tiếng nhất là chùa Phổ Tế, nơi thờ tượng Phật Quan Âm nghìn tay nghìn mắt bằng đồng cao 33 mét.

Phổ Đà Sơn là một trong Tứ đại danh sơn của Phật giáo Trung Quốc, nằm ở huyện Định Hải, tỉnh Chiết Giang, cách thành phố Hàng Châu khoảng 60 km về phía đông. Núi Phổ Đà có diện tích hơn 120 km², với nhiều đỉnh núi cao vút, mây mù bao phủ quanh năm.

Núi Phổ Đà được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất Phật giáo danh sơn” bởi đây là nơi có nhiều ngôi chùa cổ kính, linh thiêng, thu hút hàng triệu du khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ: Núi Phổ Đà có nhiều đỉnh núi cao vút, mây mù bao phủ quanh năm. Các đỉnh núi được bao phủ bởi những vách đá dựng đứng, những tảng đá nhô ra, tạo nên một khung cảnh vô cùng hùng vĩ, tráng lệ.

Nhiều ngôi chùa cổ kính: Trên núi Phổ Đà có hơn 30 ngôi chùa cổ, trong đó nổi tiếng nhất là chùa Phổ Tế, nơi thờ tượng Phật Quan Âm nghìn tay nghìn mắt bằng đồng cao 33 mét. Chùa Phổ Tế được xây dựng từ thời nhà Đường, là một trong những ngôi chùa cổ nhất và lớn nhất ở Trung Quốc.

Chùa Phổ Tế: ngôi chùa lớn nhất và cổ nhất trên núi Phổ Đà, nơi thờ tượng Phật Quan Âm nghìn tay nghìn mắt bằng đồng cao 33 mét.

Chùa Linh Ẩn: ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà Đường, nổi tiếng với tượng Phật Di Lặc bằng đồng cao 18 mét.

Động Tam Bảo: hang động lớn nhất trên núi Phổ Đà, nơi có nhiều tượng Phật, Bồ Tát bằng đá quý.

Tịnh Tông Tự: ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà Đường, nổi tiếng với tượng Phật A Di Đà bằng đồng cao 12 mét.

lam-visa-trung-quoc

CỬU HOA SƠN

Núi Cửu Hoa Sơn thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc, là một trong những danh thắng Phật giáo nổi tiếng nhất Trung Quốc. Núi Cửu Hoa Sơn có chín đỉnh núi, mỗi đỉnh đều có một ngôi chùa cổ, trong đó nổi tiếng nhất là chùa Huyền Không, nơi có tượng Phật A Di Đà bằng đá trắng cao 108 mét.
Cửu Hoa Sơn là một trong Tứ đại danh sơn của Phật giáo Trung Quốc, nằm ở tỉnh An Huy, cách thành phố Trì Châu khoảng 10 km về phía đông. Núi Cửu Hoa có diện tích hơn 120 km², với chín đỉnh núi cao thấp, uốn lượn như những cánh hoa sen.

Cửu Hoa Sơn được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất Phật giáo danh sơn” bởi đây là nơi có nhiều ngôi chùa cổ kính, linh thiêng, thu hút hàng triệu du khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

Trên núi Cửu Hoa có hơn 99 ngôi chùa cổ, trong đó nổi tiếng nhất là chùa Huyền Không, nơi thờ tượng Phật A Di Đà bằng đá trắng cao 108 mét. Chùa Huyền Không được xây dựng từ thời nhà Đường, là một trong những ngôi chùa cổ nhất và lớn nhất ở Trung Quốc.

Núi Cửu Hoa có lịch sử lâu đời, gắn liền với nhiều truyền thuyết, giai thoại. Truyền thuyết nổi tiếng nhất là truyền thuyết về Địa Tạng Bồ Tát, người đã hóa thân thành ngọn núi để cứu độ chúng sinh.

Chùa Huyền Không: ngôi chùa lớn nhất và cổ nhất trên núi Cửu Hoa, nơi thờ tượng Phật A Di Đà bằng đá trắng cao 108 mét.

Chùa Thiên Tôn: ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà Đường, nổi tiếng với tượng Phật Thiên Tôn bằng đồng cao 18 mét.

Động Long Hổ: hang động lớn nhất trên núi Cửu Hoa, nơi có nhiều tượng Phật, Bồ Tát bằng đá quý.

Thiền Viện Linh Sơn: ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà Đường, nổi tiếng với tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 12 mét.

lam-visa-trung-quoc

Một lý do khác khiến Phật từ phải làm visa Trung Quốc đi tham quan Tứ đại danh sơn Trung Quốc là bởi đây là những địa điểm có giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời. Tứ đại danh sơn gắn liền với nhiều truyền thuyết, giai thoại, phản ánh sâu sắc nền văn hóa, lịch sử của Trung Quốc.

Ngoài ra, Tứ đại danh sơn cũng là những địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đến với Tứ đại danh sơn, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ mà còn được tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của Trung Quốc.

HƯỚNG DẪN PHẬT TỬ TỰ LÀM VISA TRUNG QUỐC DU LỊCH THAM QUAN TỨ ĐẠI DANH SƠN

Đầu tiên phật tử làm hộ chiếu nha, hộ chiếu Việt nam bây giờ cũng khá là dễ làm, chỉ cần khai báo online là được rồi.

Sau khi có hộ chiếu Việt Nam thì tiến hành làm Visa Trung Quốc thì phật tử khai báo online thông trên mạng 

Phật tử chuẩn bị hồ sơ giấy bên ngoài gồm có : Hộ chiếu gốc, Hình 4×6 nền trắng, Căn cước công dân, Hộ khẩu hoặc CT08, Chứng minh công việc đang làm, Lịch trình tham quan Tứ Đại Danh Sơn chi tiết ngày giờ dự kiến, Vé máy bay mua mà chưa cần trả tiền, chỉ xuất ra cái hành trình vậy thôi, để trình lên trước, sau khi cấp Visa Trung Quốc rồi thì mới trả tiền vé máy bay, đặt khách sạn cũng vậy nha.Cụ thể thì có thể xem thêm bài viết này Cách xin visa Trung Quốc tự túc như thế nào? 

Phật tử khai báo online sau đó nộp hồ sơ gốc, sau đó thì nhận Visa Trung Quốc.

Chúc bạn thành công khi xin visa Trung Quốc, và nếu bạn cần hỗ trợ dịch vụ thì có thể liên  hệ Visa Trung Quốc Việt Phát theo số Việt Nam 0392326382 Hoặc số Trung Quốc 18677359492 tư vấn về dịch vụ giúp phật tử nào bận quá không có thời gian đi làm thì nhờ dịch vụ làm cho khoẻ nha.

Xem video HƯỚNG DẪN PHẬT TỬ LÀM VISA TRUNG QUỐC THAM QUAN TỨ ĐẠI DANH SƠ

Liên hệ với Visa Trung Quốc Việt Phát
CÔNG TY TNHH TM TV XNK VIỆT PHÁT 
(Gọi tắt là Visa Việt Phát)
Địa chỉ: 12A Đường 9A, Phường Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Số di động: 039.232.6382 tư vấn tiếng Việt
Số di động: 186.7735.9492 tư vấn Trung Quốc
Website: www.visatrungquocvietphat.com
Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tư vấn theo những kinh nghiệm đã có về visa Trung Quốc.
Cám ơn các bạn đã xem!

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!