visa-trung-quoc-viet-phat
Nhập quốc tịch Trung Quốc cho em bé sinh tại Bình Dương

Nhập quốc tịch Trung Quốc cho em bé sinh tại Bình Dương

Em bé sinh ra tại Bình Dương có ba là người Trung Quốc, có mẹ là người Việt Nam nay sinh ra em bé ở Bình Dương Việt Nam thì muốn cho em bé mang quốc tịch Trung Quốc thì phải làm sao? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn.

Nhập quốc tịch Trung Quốc cho em bé sinh tại Bình Dương
HAI VỢ CHỒNG QUỐC TỊCH KHÁC THÌ NÊN CHO CON MANG QUỐC TỊCH GÌ?

Khi hai người khác quốc gia lấy nhau và có giấy kết hôn thì khi mang bầu em bé thì đã có sự suy nghĩ cân nhắc là em bé nên mang quốc tịch nào và có khi hai vợ chồng dẫn đến tranh cãi nhau.

Người mẹ em bé thì nghĩ là sinh ở Bình Dương Việt Nam thì nên cho em bé theo quốc tịch Việt Nam.

Người ba của em bé thì nghĩ là con của mình mà, mình là người Trung Quốc thì em bé sẽ mang quốc tịch Trung Quốc chứ nhỉ.

Cứ thế mang cứ bàn bạc rồi không có ra kết luận.

Nếu chồng thương vợ thì sẽ thuận theo ý của vợ là cho con mang quốc tịch Việt Nam.

Nếu vợ thương chồng thì sẽ cho con mang quốc tịch Trung Quốc.

MANG QUỐC TỊCH VIỆT NAM CÓ LỢI GÌ?

Nếu con mang quốc tịch Việt Nam thì việc ở Việt Nam học hành, giấy tờ pháp lý sẽ đơn giản hơn rất nhiều, vì con ở Việt Nam sinh sống và học tập.

Nếu là công dân Việt Nam bạn có thể tự do hơn trong việc mang nhiều quốc tịch khác nếu muốn sống ở nước ngoài mà không phải ở Trung Quốc.

MANG QUỐC TỊCH TRUNG QUỐC CÓ LỢI GÌ?

Nếu con mang quốc tịch Trung Quốc thì sau này đi lại giữa Việt Nam và Trung quốc dễ dàng không cần phải xin Visa Trung Quốc nhưng mà phải gia hạn Visa Việt Nam vì khi đó con bạn đã là người nước ngoài.

Luật Trung Quốc khá khó, khi là công dân Trung Quốc thì bạn phải bị hạn chế như là không được sử dụng Google cũng như một số luật khá là mất tự do.

Đặc biệt nếu là con gái mà mang quốc tịch Trung Quốc thì rất là có lợi thế vì tỉ lệ nữ khan hiếm tại Trung Quốc, thường thì họ thích lấy người Trung Quốc hơn là lấy người nước ngoài.

VẬY EM BÉ MANG 2 QUỐC TỊCH TRUNG QUỐC VÀ VIỆT NAM ĐƯỢC KHÔNG?

Hiện nay Trung Quốc không cho công dân mang 2 quốc tịch cho nên việc bạn muốn 2 quốc tịch nhưng Trung Quốc không đồng ý nên không thể làm được.

NHẬP QUỐC TỊCH TRUNG QUỐC CHO EM BÉ SINH TẠI BÌNH DƯƠNG

Đầu tiên bạn cần có Giấy chứng sinh của bệnh viện còn thời hạn, sau đó bạn tiến hành xin quốc tịch Trung Quốc, sau khi có giấy chấp nhận con bạn là quốc tịch Trung Quốc thì bạn có thể tiến hành xin hộ chiếu Trung Quốc cho em bé mới sinh ra.

THỦ TỤC XIN QUỐC TỊCH TRUNG QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG?

Trước khi thì yêu cầu cha và mẹ phải có Giấy kết hôn nhưng hiện nay thì luật mở thoáng hơn cha mẹ không cần có Giấy kết hôn mà chỉ cần cha con có giấy xét nghiệm ADN là được rồi.

TÔI KHÔNG CÓ THỜI GIAN ĐI LÀM THÌ TÔI CÓ THỂ NHỜ DỊCH VỤ LÀM HỘ KHÔNG?

Bạn có thể nhờ dịch vụ làm thay bạn nhưng trình diện lãnh sự là bạn phải trình diện theo yêu cầu bắt buộc, dịch vụ nhập tịch quốc tịch Trung Quốc của Visa Trung Quốc Việt Phát số di động 039.232.6382 và số di động Trung Quốc 186.773.59492 là chuyên làm dịch vụ này giúp bạn mọi thắc mắc và giúp bạn nhanh chóng có hộ chiếu Trung Quốc.

Liên hệ với Visa Trung Quốc Việt Phát
CÔNG TY TNHH TM TV XNK VIỆT PHÁT 
(Gọi tắt là Visa Việt Phát)
Địa chỉ: 12A Đường 9A, Phường BHHA, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Số di động: 039.232.6382 tư vấn tiếng Việt
Số di động: 186.7735.9492 tư vấn Trung Quốc
Website: www.visatrungquocvietphat.com
Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tư vấn theo những kinh nghiệm đã có về visa Trung Quốc.
Cám ơn các bạn đã xem!

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!