visa-trung-quoc-viet-phat
Phong sát – Nỗi khiếp sợ của các nghệ sĩ tại Trung Quốc

Phong sát – Nỗi khiếp sợ của các nghệ sĩ tại Trung Quốc

Trong sự nghiệp của các sao Hoa Ngữ, chắc chắn “ phong sát” chính là kiếp nạn lớn nhất mà ai cũng phải khiếp sợ. Khi gần đây các ngôi sao của ngành công nghiệp giải trí Trung Hoa lần lượt vướng phải các bê bối rất nghiêm trọng thì từ “phong sát” chính là từ khoá hot nhất trong thời gian này. Việc bị cấm sóng, không được xuất hiện trên các chương trình truyền hình, không được tham gia vào các hoạt động nghệ thuật, thậm chí là cấm phát ngôn, bị chặn xuất hiện trên mạng xã hội chính là cơn ác mộng lớn nhất trong sự nghiệp của các sao Hoa Ngữ.

Phong sát – Nỗi khiếp sợ của các nghệ sĩ tại Trung Quốc

Có thể hôm nay nghệ sĩ này đang là đỉnh lưu, tên tuổi chễm chệ trên hot search, được người người nhà nhà săn đón, sở hữu lượng fan hùng hậu, là tâm điểm của mọi ánh nhìn. Nhưng một khi vướng vào thị phi, dính đến những scandal nghiêm trọng thì những hào quang trong sự nghiệp sẽ ngay lập tức lụi tắt. Người dân Trung Quốc rất đồng lòng trong việc tẩy chay, bài trừ tệ nạn nên một khi các sao vướng vào bê bối thì việc mất đi tất cả, sự nghiệp rơi vào bế tắc là điều chắc chắn xảy ra.

Có rất nhiều nghệ sĩ Trung Quốc đã bị loại bỏ khỏi làng giải trí vì liên quan đến những bê bối nghiệm trọng, chấn động làng giải trí. Năm 2021, trang QQ đã công bố danh sách 25 nghệ sĩ bị cấm hoạt động nghệ thuật hoàn toàn. Danh sách này chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm sẽ có tội trạng và lí do bị phong sát. Trong danh sách này có 4 nghệ sĩ nữ và 21 nghệ sĩ nam. Trong danh sách đó, các tên tuổi nổi tiếng như Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Ngô Diệc Phàm,…. thu hút được sự chú ý nhiều nhất trong danh sách phong sát của năm

1. Chính trị

Đây là nhóm có vấn đề về lập trường chính trị. Có 3 nghệ sĩ “góp mặt” trong nhóm này

  • Trương Triết Hạn: bị phong sát chỉ trong vòng 1 ngày, đồng loạt tất cả 27 nhãn hàng đang hợp tác đồng loạt huỷ hợp đồng với nam diễn viên.
  • Triệu Lập Tân: nhà sản xuất phải dùng AI để ghép gương mặt của diễn viên khác vào nhân vật ông đóng, bên cạnh đó 13 tập phim do nam diễn viên đóng phải bị cắt bỏ hoàn toàn
  • Triệu Vy: cô bị phong sát ngầm, bị xoá sổ khỏi loạt bộ phim nổi tiếng như Hoạ Bì, Hoàn Châu Cách Cách, ….
  •  

2. Pháp luật

Có tổng cộng 13 nghệ sĩ bị gọi tên trong danh sách này, Trịnh Sảng, Trần Vũ Phàm, Phòng Tổ Danh (quý tử của Thành Long), Ca Mẫu, Vương Học Binh, Ngô Diệc Phàm, Vương Toàn An, Trương Mặc, Phạm Băng Băng, Ninh Tài Thần, Kha Chấn Đông. Các sao này dính vào những bê bối rất nghiêm trọng như sử dụng chất cấm, mại dâm, trốn thuế…

Trong các nghệ sĩ trên, Trịnh Sảng – nữ thần thanh xuân của nhiều người bị lên án, tẩy chay vì bê bối thuê người mang thai hộ và bỏ rơi con cái. Ngô Diệc Phàm phải ngồi sau song sắt vì tội hiếp dâm trẻ vị thành niên do bạn gái tố cáo. Các nghệ sĩ còn lại đều bị bắt vì sử dụng chất cấm. Và có đạo diễn Vương Toàn An bị bắt vì tội án mua dâm tập thể.

Trong đó, Phạm Băng Băng vướng phải bê bối trốn thuế năm 2018. Dù cô đã đóng đầy đủ 3.100 tỷ cho cơ quan thuế nhưng cô vẫn bị cấm các hoạt động tại đất nước tỷ dân này.

3. Lối sống bê bối, vi phạm pháp luật

Có 9 nghệ sĩ bị điểm mặt gọi tên trong danh sách này: Đồng Trác, Lý Tiểu Lộ, Trương Đan Phong, Địch Thiên Lâm, Trần Tường, Hoắc Tôn, La Chí Tường, Văn Chương, Ngô Tú Ba. Riêng Địch Thiên Lâm và Đồng Trác có bê bối giả mạo bằng cấp. Những cái tên còn lại bị phong sát vì những scandal như ngoại tình, quan hệ tập thể gây nên những làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Không những các ngôi sao mà ngay cả những người nổi tiếng, KOL hay KOC đều có thể bị phong sát trong ngành. Một khi đã mắc sai lầm thì việc bị cấm sóng, tẩy chay là điều tất nhiên. Kể cả những nghệ sĩ ngoại quốc, chỉ cần làm những điều trái với văn hoá, trái với thuần phong mĩ tục ở Trung Quốc đều bị loại bỏ hoàn toàn khỏi giới giải trí béo bở tại thị trường tỉ dân này.

Liên hệ với Visa Trung Quốc Việt Phát
CÔNG TY TNHH TM TV XNK VIỆT PHÁT 
(Gọi tắt là Visa Việt Phát)
Địa chỉ: 12A Đường 9A, Phường BHHA, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Số di động: 039.232.6382 tư vấn tiếng Việt
Số di động: 186.7735.9492 tư vấn Trung Quốc
Website: www.visatrungquocvietphat.com
Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tư vấn theo những kinh nghiệm đã có về visa Trung Quốc.
Cám ơn các bạn đã xem!

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!