visa-trung-quoc-viet-phat
Lệ -phí -xin- visa- Trung- Quốc- giảm -25%- dành -cho -người- Việt -năm -2024

Lệ phí xin visa Trung Quốc giảm 25% dành cho người Việt năm 2024

Từ ngày 11/12/2023 chính phủ Trung Quốc giảm 25% lệ phí xin Visa Trung Quốc dành công dân nhiều quốc gia nhưng quan tâm nhất trong đó có người Việt.

Chi phí giảm này không phải vĩnh viễn mà là chỉ giảm trong phạm vị thời gian nhất định từ 11/12/2023 đến 31/12/2024. Những quốc gia áp dụng mức giảm giá này là Philipin, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam.

Nguyên nhân là do chính phủ Trung Quốc muốn kích cầu du lịch cho nên đã tạo diều kiện thuận lợi cho người nước ngoài có thể vào Trung Quốc thuận lợi hơn, cải cách quy trình, chi phí, chính sách ưu đãi v.v. Visa Trung Quốc Việt Phát sẽ thông tin việc này đến bạn nhé!

Lệ -phí -xin- visa- Trung- Quốc- giảm -25%- dành -cho -người- Việt -năm -2024

Du lịch Trung Quốc dành cho du khách hiện nay còn khá nhiều điều bất tiện như là họ không dùng tiền mặt, không dùng đô la mỹ, mà họ dùng phần mềm quét thanh toán tiền mà phần mềm này chỉ áp dụng cho người Trung Quốc, dẫn đến khách du lịch khi sang Trung Quốc phải mang theo khá là nhiều tiền mặt để chi trả cho chuyến đi.

Du lịch Trung Quốc thì không có mạng Google chỉ có Baidu thì không tiện cho du lịch đến từ các quốc gia khác trên thế giới, hiện nay đa phần sử dụng Google tra cứu mà nay trong thời gian du lịch chụp hình rồi đăng mạng xã hội mà bị chặn thế này thì hơi tụt hứng tí.

Du lịch Trung Quốc dành cho dân phượt thì phải tìm đường trên Google Map thì lại không truy cập được, dẫn đến khó khăn nhất định cho chuyến du lịch bụi này.

Thêm vào đó là Vũ Hán từng là nơi phát sinh dịch bệnh khiến du khách có phần nào cũng hơi e dè.

Chính phủ Trung Quốc đã tăng rất nhiều chuyến bay quốc tế mong đáp ứng nhu cầu đón du khách sang nhưng thực tế thì số du khách đến cũng chưa nhiều. Sau khi khảo sát thực tế thì vấn đề xin visa Trung Quốc còn quá là khó khăn.

Khảo sát kết quả cho thấy rằng nếu ai đó muốn xin visa Trung Quốc thì họ cần phải đi đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ sắp hàng rất là lâu do lượt người xin visa Trung Quốc khá đông, sau đó thì nộp hồ sơ vào thì hồ sơ rất khó, hình ảnh yêu cầu rất gắt gao, hồ sơ thì kỹ tính quá, khiến họ không thể nộp 1 lần là xong mà phải nộp nhiều lần.

Sau khi nộp hồ sơ xong thì phải chờ thời gian theo phiếu hẹn và phải quay lại để lấy kết quả.

Đó là lý do vì sao mà du khách né Trung Quốc không muốn đến du lịch hay khảo sát thị trường là vậy, vì quá phức tạp.

Chính phú Trung Quốc đã rất nhanh chóng cải thiện khiếm điểm này bằng cách ra chính sách giảm phí xin visa Trung Quốc, giảm bớt thủ tục và quy trình không cần thiết đi nhắm thu hút khách du lịch và doanh nhân quốc gia khác đến Trung Quốc du lịch, hợp tác và đầu tư.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng cho một số quốc gia khác không cần xin visa Trung Quốc như là Singapore, Malaysia và một số nước Châu Âu khác.Và những quốc gia khác quá cảnh đến Trung Quốc sẽ được miễn Visa cho 54 quốc gia.

Trung Quốc luôn dành những tình cảm đặc biệt cho người Singapore bởi đây là hộ chiếu quyền lực nhất, được miễn Visa 192 quốc gia trên tổng số 277 quốc gia.

Đối với người Việt xin visa Trung Quốc vẫn khá là gắt gao do tỉ lệ xin visa Trung Quốc sau đó sang Trung quốc khác mục đích nhiều như là xin visa Trung quốc du lịch 30 ngày nhưng đến thời hạn thì lại không quay về mà tiếp tục ở Trung Quốc làm việc riêng để kiếm thêm thu nhập.

Hoặc là ngiêm trọng hơn là không xin visa Trung Quốc mà đi đường không chính quy đến Trung Quốc làm việc là khi phát hiện thì Trung Quốc lại xử phạt và trao trả về Việt Nam xử lý.

Người Trung Quốc thì thiếu vợ cho nên người Việt cũng xin visa Trung Quốc sau đó thì lại đến Trung Quốc kết hôn và lưu trú quá hạn tại Trung Quốc.

Tuy giá Visa dành cho người Việt có giảm nhưng do tình tiết trên thì độ gắt gao khi xét duyệt vẫn còn đó. Thậm chí là người Việt đến Trung Quốc vẫn bị hải quan khu nhập cảnh xét hỏi rất nhiều và rất nhiều.

Ngày 8/12/2023 hãng bay của Trung Quốc mở chuyến bay Hà nội đến thành phố Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên, đây là niềm vui của nhiều tín đồ yêu thích du lịch Trung Quốc.

Chuyến bay Hà Nội – Thành Đô tổng hành trình bay là 2 tiếng 10 phút, 1 ngày 1 chuyến bay khứ hồi và hiện nay vẫn đang duy trì và phát triển thêm các hãng bay khác.Điều này giúp dân hai quốc gia Trung Quốc Việt Nam giao thương, du lịch thuận tiện hơn.

Tổng giám đốc của hãng hàng không Sichuan Airline phát biểu rằng : “ Ông tin rằng người Trung Quốc sang Việt Nam vào năm 2024 sẽ đạt 2 triệu lượt bay và quan sát trong tháng 11 năm 2023 đã có 1.5 triệu khách Trung Quốc đến Việt Nam.Ông coi Việt Nam là thị trường rất tiềm năng, kinh tế Việt Nam phát triển rất nhanh, nhu cầu đi lại hai quốc gia rất chi là lớn”

Tháng 12/2023 có chuyến Hà nội bay thẳng đến Thành Đô ( Trung Quốc ), trong năm 2024 sẽ nối thêm 3 chuyến từ HCM, Khánh Hoà, Hà nội bay thẳng đến Thành Đô.

Con số kỳ vọng năm 2024 sẽ là 50.000 hành khách Việt Nam và Trung Quốc

Xem thêm bài viết khác tại đây :

Thành phố Trùng Khánh – Nỗi sợ của người mù đường

Visa M Trung Quốc: Thủ tục hồ sơ và Chi phí

Người Việt Nam đi Trung Quốc có cần visa không?

Cần chuẩn bị những gì để xin visa M Trung Quốc?

 

Xem thêm video Dịch vụ visa công tác được khách hàng đánh giá 5 sao

 

 

 

Liên hệ với Visa Trung Quốc Việt Phát
CÔNG TY TNHH TM TV XNK VIỆT PHÁT 
(Gọi tắt là Visa Việt Phát)
Địa chỉ: 12A Đường 9A, Phường BHHA, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Số di động: 039.232.6382 tư vấn tiếng Việt
Số di động: 186.7735.9492 tư vấn Trung Quốc
Website: www.visatrungquocvietphat.com
Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tư vấn theo những kinh nghiệm đã có về visa Trung Quốc.
Cám ơn các bạn đã xem!

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!