visa-trung-quoc-viet-phat
LAM-VISA-DI-TRUNG-QUOC-DAI-HAN-DI-LAO-DONG-NAM-2024-

Làm visa đi Trung Quốc dài hạn đi lao động năm 2024

Năm 2024, việc làm visa đi Trung Quốc dài hạn để lao động đã trở thành lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người. Việc này mở ra cơ hội mới, thu hút người lao động quốc tế muốn khám phá và làm việc trong môi trường đa dạng văn hóa của Trung Quốc. Đối với họ, việc xin visa dài hạn không chỉ là việc thủ tục pháp lý mà còn là cơ hội để phát triển cá nhân và chuyển đổi nghề nghiệp.

Quá trình xin visa dài hạn đi Trung Quốc đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận và tỉ mỉ. Người lao động cần chuẩn bị hồ sơ, chứng minh về mục đích và kế hoạch lao động cũng như các giấy tờ liên quan khác theo yêu cầu của chính quyền Trung Quốc. Bài viết dưới đây của Visa Trung Quốc Việt Phát sẽ khái quát những thông tin về làm visa đi Trung Quốc dài hạn đi lao động năm 2024 cho bạn tham khảo nhé!

LAM-VISA-DI-TRUNG-QUOC-DAI-HAN-DI-LAO-DONG-NAM-2024-

Ý NGHĨA CỦA VIỆC LÀM VISA ĐI TRUNG QUỐC DÀI HẠN ĐI LAO ĐỘNG

Việc làm visa đi Trung Quốc dài hạn để đi lao động mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng. Đầu tiên, nó tạo cơ hội cho cá nhân mở rộng phạm vi sự nghiệp và trải nghiệm mới trong môi trường làm việc quốc tế. Visa dài hạn cho phép người lao động có thời gian dài hơn để thích nghi với văn hóa, học hỏi ngôn ngữ và tạo mối quan hệ trong cộng đồng lao động địa phương.

Hơn nữa, việc có visa dài hạn còn giúp cung cấp ổn định cho người lao động trong việc tìm kiếm công việc và định cư tạm thời tại Trung Quốc. Điều này có thể mở ra cơ hội để học hỏi kỹ năng mới, nâng cao trình độ chuyên môn, và thậm chí là khám phá tiềm năng khởi nghiệp trong một thị trường đầy tiềm năng như Trung Quốc. Bài viết này giúp bạn có thông tin về cách làm Visa đi Trung Quốc dài hạn.

CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI XIN VISA TRUNG QUỐC DÀI HẠN ĐI LAO ĐỘNG

Nếu bạn có công ty ở Trung Quốc tuyển dụng bạn sang Trung Quốc làm việc thì họ phải cung cấp hồ sơ như là Thư tuyển dụng, Hợp đồng lao động, Giấy tờ chứng minh công ty ở Trung Quốc đủ điều kiện để tuyển dụng lao động Việt Nam.

Tại Việt Nam bản thân bạn cũng phải chứng minh bạn có kỹ năng thoả điều kiện đang tuyển dụng tại Trung Quốc như là công dân hàn điện thì bạn phải có bằng cấp hàn điện, bạn là nhân viên IT thì bạn phải có bằng cấp IT và nếu bạn chuyên môn là chíp bán dẫn thì bạn phải có chứng minh điều đó.

Còn lại là chứng minh cá nhân như là hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng, vì nếu thấp hơn 6 tháng thì bạn nên làm lại rồi mới tiến hành xin visa Trung Quốc dài hạn.

Hộ khẩu gốc thì phải có bởi vì Lãnh sự quán Trung Quốc họ có phân quyền, ai hộ khẩu miền bắc thì làm ở Hà Nội, ai ở miền Trung thì làm ở Đà Nẵng, ai ở miền Nam thì làm ở TPHCM.

Vậy nếu bạn hộ khẩu miền Bắc nhưng lập nghiệp ở miền Nam TPHCM thì sao ? Thì bạn cung cấp sổ tạm trú ở trong miền Nam là được rồi. Nếu bạn không cung cấp được thì bạn buột phải về Hà Nội xin visa Trung Quốc.

Hình 4×6 nền trắng 2 tấm hình nên bạn cần mặc áo lịch sử khi chụp hình và chụp mới nhất có thể nhé.

QUY TRÌNH XIN VISA TRUNG QUỐC DÀI HẠN

Bạn sẽ lên website Trung Tâm Visa Trung Quốc để khai báo online trước, thông tin chủ yếu là các thông tin cơ bản của chính bạn.

Sau khi bạn có lịch hẹn nộp hồ sơ gốc thì bạn đi nộp hồ sơ gốc sau đó đóng chi phí và đến ngày bạn đi lấy kết quả Visa

Trong quá trình chờ xét duyệt thì người tuyển dụng bạn sang Trung Quốc sẽ nhận cuộc gọi từ phía Trung Quốc để xác minh thông tin này có thật không ?

Đồng thời chính bạn cũng sẽ nhận cuộc gọi xác minh là bạn có phải thực sự là đi Trung Quốc làm việc cho công ty như trong hồ sơ không ? Bạn làm công việc gì ? Rồi bạn đang ở đâu, nói chung là sẽ hỏi lại 1 lần nữa những gì bạn khai báo.

Cho nên thông tin khai báo cần chính xác và thống nhất nhau.

NHỮNG CÂU LÃNH SỰ QUÁN TRUNG QUỐC HAY HỎI

Bạn hộ khẩu ở đâu ?

Bạn hiện đang tạm trú ở đâu ?

Bạn có gia đình chưa ?

Vì sao bạn chọn đi Trung Quốc làm việc ?

Bạn biết tiếng Trung Quốc không ?

Công ty ở Trung Quốc bạn đi làm là tên gì ?

Công ty đó làm ngành gì ?

Ai là người tuyển dụng bạn ?

Bạn và nhà tuyển dụng liên lạc qua kênh nào ?

Bạn cho tôi xem điện thoại của bạn và nhà tuyển dụng chat nhé

Trong quá khứ bạn từng đi Trung Quốc chưa ?

NHỮNG LƯU Ý KHI CÓ VISA TRUNG QUỐC DÀI HẠN

Đầu tiên khi xin Visa Trung Quốc lao động tại Việt Nam thì bạn chỉ được cấp thời hạn 3 tháng, nhập cảnh 1 lần và lưu trú 30 ngày, kí hiệu là visa Z.

Tuy nhiên sau khi bạn nhập cảnh Trung Quốc thì công ty tại Trung Quốc sẽ tiến hành giúp bạn làm ra thẻ cư trú ( tiếng Hoa gọi là 居留证) Thẻ này thường có thời hạn 1 năm, qua lại Việt Nam và Trung Quốc nhiều lần, và có thể gia hạn lại nếu hợp đồng lao động của bạn vẫn còn thời hạn.

Ở TRUNG QUỐC LÀM VIỆC CÓ KHÓ QUÁ KHÔNG

Làm việc ở Trung Quốc là đòi hỏi tập trung cao độ chứ không có tành tành như khi ở Việt Nam đâu nha, vì họ tính theo hiệu suất công việc, nếu bạn chưa đạt KPI thì họ có thể cho bạn thêm 3 tháng và nếu bạn vẫn không có tiến bộ gì thì họ đành phải kết thúc hợp đồng lao đồng với bạn.

Và nếu hợp đồng hết thời hạn đồng nghĩa Visa của bạn sẽ không thể nào sử dụng được nữa, vì không có lý do nào bạn ở lại Trung Quốc thêm nữa.Đó là chuyện bạn cần biết.

LƯƠNG Ở TRUNG QUỐC CAO KHÔNG ?

Thường lương tại Trung Quốc tầm 20 triệu/ tháng, tuy nhiên bạn phải chi tiêu nhà thuê, chi phí ăn uống, đi lại, cho nên bạn nên hỏi kỹ nhà tuyển dụng có cho ở kí túc xá không nha, ăn uống có bao không, để biết chọn lựa.

Đây là bài viết nói về làm visa đi trung quốc dài hạn lao động, cũng mong bài viết giúp bạn có cách nhìn tổng quan hơn về cách xin visa Trung Quốc lao động.

Việc có visa dài hạn để lao động tại Trung Quốc không chỉ giúp mở rộng tầm nhìn cá nhân mà còn mang lại cơ hội học hỏi, trải nghiệm và phát triển nghề nghiệp trong môi trường mới. Đây là bước đi quan trọng, mở cánh cửa cho những trải nghiệm mới, đồng thời góp phần tăng cường giao lưu văn hóa giữa các quốc gia.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm hiểu được những điều cần thiết để xin visa dài hạn đi Trung Quốc lao động. Nếu bạn cần tìm dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín thì Visa Trung Quốc Việt Phát sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. 

Xem thêm các bài viết về Trung Quốc và visa Trung Quốc tại các link dưới đây nhé:

  1. Dịch vụ đổi hộ chiếu Trung Quốc tại TPHCM

  2. Lao động bất hợp pháp Trung Quốc và cái kết tốt hay xấu

  3. Những điều kì lạ và độc đáo ở Trung Quốc

  4. Dịch vụ visa Trung Quốc uy tín và chuyên nghiệp

  5. Điều kiện xin visa Trung Quốc

  6. Những trường hợp bị từ chối visa Trung Quốc

  7. Dịch vụ xin visa Trung Quốc [gấp] tại TP. Hồ Chí Minh năm 2024 uy tín

  8. Trả lời câu hỏi “Visa Trung Quốc mất bao lâu?”

  9. Điều kiện xin visa thăm thân Trung Quốc

  10. Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc

Xem video LÀM VISA ĐI TRUNG QUỐC DÀI HẠN ĐI LAO ĐỘNG NĂM 2024

Liên hệ với Visa Trung Quốc Việt Phát
CÔNG TY TNHH TM TV XNK VIỆT PHÁT 
(Gọi tắt là Visa Việt Phát)
Địa chỉ: 12A Đường 9A, Phường Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Số di động: 039.232.6382 tư vấn tiếng Việt
Số di động: 186.7735.9492 tư vấn Trung Quốc
Website: www.visatrungquocvietphat.com
Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tư vấn theo những kinh nghiệm đã có về visa Trung Quốc.
Cám ơn các bạn đã xem!

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!