visa-trung-quoc-viet-phat
Mới nhất – Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc năm 2023

Mới nhất – Kinh nghiệm xin visa
du lịch Trung Quốc năm 2023

Visa du lịch Trung Quốc là điều đầu tiên bạn phải có trong chuyến đi. Trung Quốc với những phong cảnh đẹp thể hiện qua phim ảnh làm say mê du khách đến từ nhiều quốc gia và đặc biệt là khách Việt Nam. Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc năm 2023.

Trong phần hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết về cách chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc dành cho những ai muốn tự mình lên kế hoạch du lịch. Dưới đây là một số yêu cầu cụ thể cho hồ sơ xin visa:

Hộ chiếu
• 01 bản gốc và 01 bản photo A4 chứa tất cả các trang có thông tin.
• Yêu cầu: hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải có ít nhất 01 trang trống để dán visa.

Ảnh để dán vào tờ khai:
• 02 ảnh có kích thước 4cmx6cm.
• Phông nền trắng, đầu để trần, mặt nhìn thẳng.
• Chụp trong 06 tháng gần nhất.
• Ghi họ và tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau.
Một ảnh sẽ được dán trong tờ khai, còn lại sẽ được kẹp chung với hồ sơ. Thường thì, dịch vụ sẽ sử dụng băng dính 2 mặt để dán ảnh này vào mặt ngoài của hộ chiếu gốc.

Mới nhất – Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc năm 2023

Những lưu ý bạn cần chú trọng

Chụp ảnh: Trung Quốc thường rất nghiêm ngặt về chất lượng ảnh. Đề xuất tránh mặc áo trắng hoặc áo sọc, chọn trang phục tối màu. Nếu có tóc dài, buộc tóc cao để tránh che khuất khuôn mặt. Để tránh vấn đề, hãy để trán và tai trần, và không đeo trang sức khi chụp ảnh.

Đơn xin visa: Hoàn thành đơn xin visa là bước không thể thiếu. Bạn có thể điền trực tuyến hoặc tải mẫu về để điền.

Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp: Chuẩn bị chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD, cả bản gốc và bản sao trên một mặt giấy A4. Nếu sử dụng căn cước công dân, cần chuẩn bị giấy xác nhận số chứng minh nhân dân. Thư bảo lãnh từ người thân tại Trung Quốc cũng cần thiết.

Giấy tờ chứng minh về công việc: Tùy thuộc vào loại công việc, bạn cần chuẩn bị các tài liệu tương ứng, như hợp đồng lao động, giấy phép đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế, và các tài liệu khác để chứng minh nghề nghiệp và thu nhập.

Giấy tờ chứng minh tài chính: Xác nhận số dư hoặc sổ tiết kiệm ít nhất 2.000USD hoặc tương đương 50 triệu VNĐ là điều mà hầu hết các hồ sơ yêu cầu.

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn: Bạn cần lên một lịch trình du lịch cụ thể và chi tiết về chuyến đi, bao gồm ngày bay đến, ngày trở về, thông tin khách sạn và các địa điểm du lịch.

Khi làm hồ sơ visa du lịch cho người dưới 18 tuổi cần có những giấy tờ sau đây:
• Hộ chiếu gốc và photo: yêu cầu tương tự như đối với người lớn.
• 02 Ảnh:tiêu chuẩn ảnh tương tự như đối với người lớn.
• Tờ khai: cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp phải ký tên và xác nhận trong mục thứ năm của đơn.
• Giấy khai sinh:cần bản gốc hoặc bản sao được công chứng, kèm theo bản photo và bản dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
• Xác nhận đặt vé máy bay, khách sạn, lịch trình.

Lưu ý quan trọng:
Các giấy tờ photo và sao y nên được in trên mỗi tờ A4, không cắt nhỏ hay in 2 mặt. Hồ sơ không cần dịch thuật và nên kẹp toàn bộ hồ sơ vào hộ chiếu gốc mà không cần sử dụng bìa.
Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc, hãy chú ý đảm bảo thời gian, tên trên xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình phải chính xác và trùng khớp với nhau. Tránh việc thiếu sót bất kỳ thông tin nào. Đồng thời, lưu ý rằng phí dịch vụ photo, chụp ảnh tại Trung tâm thường khá cao, với mức giá khoảng 15k/tờ in và 10k/tờ photo.
Khi chuẩn bị chi phí xin visa du lịch Trung Quốc, hãy dành một khoản chi phí phụ để đảm bảo tiến trình xin visa được thuận lợi, và lưu ý rằng mức phí này thường không được hoàn trả.

Trên đây là tất cả những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du lịch Trung Quốc. Chúng tôi chúc bạn thành công trong quá trình xin visa và có một chuyến du lịch thú vị! Nếu bạn không có thời gian tự chuẩn bị và nộp hồ sơ, hãy tham khảo dịch vụ visa Trung Quốc trọn gói của Visa Trung Quốc Việt Phát.

Xem video Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc năm 2023

Liên hệ với Visa Trung Quốc Việt Phát
CÔNG TY TNHH TM TV XNK VIỆT PHÁT 
(Gọi tắt là Visa Trung Quốc Việt Phát)
Địa chỉ: 12A Đường 9A, Phường Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Số di động: 039.232.6382 tư vấn tiếng Việt
Số di động: 186.7735.9492 tư vấn Trung Quốc
Website: www.visatrungquocvietphat.com
Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tư vấn theo những kinh nghiệm đã có về visa Trung Quốc.
Cám ơn các bạn đã xem!

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!