visa-trung-quoc-viet-phat
Đi Trung Quốc nhất đinh cần mang theo 10 vật dụng này

Đi Trung Quốc nhất định cần mang theo 10 vật dụng này

Đi Trung Quốc thì nên mang theo gì, đây có thể là câu hỏi mà nhiều bạn cũng đang thắc mắc, bài viết này sẽ giúp bạn nói rõ đi Trung Quốc nhất định cần mang theo 10 vật dụng này thì bạn sẽ có chuyến đi vui vẻ và thuận lợi.

Đi Trung Quốc nhất định cần mang theo 10 vật dụng này

1.Giấy tờ cá nhân

Hộ chiếu, giấy chứng minh, vé máy bay, và các giấy tờ đặt chỗ khách sạn là những món không thể thiếu. Nếu có trẻ em đi kèm, du khách cần mang theo giấy khai sinh.

Hộ chiếu chú ý còn thời hạn trên 6 tháng, vì nếu dưới 6 tháng thì bạn có thể rời khỏi Việt Nam nhưng bạn chưa chắc đã có thể từ nước ngoài về lại Việt Nam theo quy định quốc tế.Vì nếu nước ngoài mà áp dụng theo hộ chiếu trên 6 tháng thì bạn bị kẹt lại nước ngoài.

Khi hộ chiếu hết hạn mà bạn không biết thì khi phát hiện không cho bay máy bay thì chi phí tổn thất nhiều như là bị huỷ vé máy bay đã mua, bạn phải ở lại nước ngoài để làm lại hộ chiếu mới, lãnh sự quán Việt Nam nếu ở cách xa nơi bạn du lịch thì bạn tốn tiền đi xe cộ đến đó để xin thủ tục cấp hộ chiếu mới.

Khi xin làm lại hộ chiếu mới thì không phải được cấp liền mà họ cần thời gian làm, cho nên ít nhất bạn phải mất từ 2 ngày đến 1 tuần.Phát sinh thêm chi phí ăn ở lại.

2.Tiền mặt, thẻ tín dụng, và thẻ ATM

Đảm bảo có đủ tiền dự phòng và đổi tiền sang loại tiền tệ của quốc gia du khách sẽ đến thăm. Tuy nhiên, nên mang theo chỉ một lượng tiền mặt cần thiết để tránh mất mát. Thay vào đó, nên sử dụng thẻ tín dụng quốc tế hoặc thẻ ATM.

Tại Trung Quốc thì không phải lúc nào thẻ tín dụng cũng có thể sử dụng, tuỳ thôi, những trung tâm mua sắm lớn thì hoạ may sử dụng tốt, còn những cửa hàng nhỏ lẻ thì họ cần quét wechat là chính hoặc là alipay.

3.Ổ cắm điện tương thích với ở cắm của Trung Quốc

Trung Quốc xài 2 trấu tròn và 3 chấu dẹp loại dày, có khách sạn sử dụng 2 trấu tròn thì giống Việt Nam rồi, nhưng có khách sạn lại sử dụng 3 chấu thì bạn không sử dụng được, cho nên bạn có thể mua cục sạc đa năng ngoài tiệm điện, giá chỉ có 15000 vnd, mà rất tiện lợi.

Đi Trung Quốc nhất đinh cần mang theo 10 vật dụng này

4.Khẩu trang y tế

Là thứ mà bạn luôn mang theo bên mình, bởi vị nhà vệ sinh Trung Quốc quá đông người dẫn đến có mùi rất nặng, bạn nên mang khẩu trang khi vào nhà vệ sinh nha, tránh khó chịu. Nếu đi Nhật thì không mùi, nhưng mà sang Trung Quốc thì tuỳ nơi, có nơi sạch nhưng có nơi dơ mà tỉ lệ dơ thường cao hơn.

Nói thật là nhà vệ sinh Trung Quốc rất kinh dị, bạn nên mang theo giấy vệ sinh vì nhiều người quá đôi khi không còn giấy cho bạn dùng, như vậy thì lời khuyên khi vào nhà vệ sinh là có khẩu trang, giấy vệ sinh nha.

5.Thuốc cá nhân phù hợp với bạn

 Chuẩn bị một số loại thuốc cần thiết như thuốc cảm, băng cá nhân, thuốc trị côn trùng cắn, và thuốc say sóng/xe. Dù có thể không cần sử dụng, nhưng việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Nhiều loại thuốc tại Việt Nam có bán, tuy nhiên ở nước ngoài chưa chắc đã có bán giống như vậy, đặc biệt Trung Quốc vào tiệm thuốc thì thường có thuốc đông ý nhưng lại nén thành viên giống thuốc tây lại không phải thuốc tây.

Đi Trung Quốc nhất định cần mang theo 10 vật dụng này

6.Túi xách dùng đựng đồ lặt vặt

Bạn nên có túi xách này mà có thể gắn vào tay kéo vali để bạn còn đựng những vật dụng linh tinh mang lên máy bay sử dụng hoặc lúc chờ bay thì lấy ra cho nhanh, vật dụng có thể là nước, thức ăn vặt, trái cây, áo lạnh vì máy lạnh nhiệt độ rất lạnh.

7.Kem chống nắng tại Trung Quốc

Mang theo kem dưỡng da, kem chống nắng, sữa tắm, sữa rửa mặt, và các sản phẩm khác có dung tích nhỏ hơn 100ml. Đừng quên bàn chải và kem đánh răng, vì đồ cá nhân của mình vẫn tiện lợi hơn, kem đánh răng xài 1 lần thì sử dụng có vẻ răng không sạch lắm, nhưng nếu bạn thích trải nghiệm sự mới mẻ thì cứ không mang cũng được, có vài ngày thôi mà.

Để biết thêm thông tin về quy trình xin visa Trung Quốc tham quan Bắc Kinh bạn có thể xem bài viết “Dịch vụ visa Trung Quốc tham quan Bắc Kinh

8.Giày dép đế mềm khi đi Trung Quốc

Hiện nay các bạn đi du lịch thì đã dần thấy rằng mang giày thể thao là nhiều, ít khi mang giày cao gót , cho nên chọn đôi giày thể thao hoặc giày đế mềm sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển và thoải mái hơn trong suốt chuyến đi.

Đi Trung Quốc nhất định cần mang theo 10 vật dụng này

9.Khăn giấy, khăn tay, và khăn tắm

Khăn ướt sẽ giúp lau tay khi di chuyển hoặc ăn uống. Khăn mặt và khăn tắm là những món đồ không thể thiếu để du khách duy trì vệ sinh cá nhân trong suốt chuyến đi.

10.Máy ảnh và pin dự phòng

Dù không phải là tay săn ảnh, việc ghi lại những khoảnh khắc đẹp sẽ giúp du khách lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ. Nên mang theo pin dự phòng để không bị hết pin giữa chừng.

Hy vọng rằng thông qua danh sách này, bạn sẽ có chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho chuyến đi của mình và trải qua một kỳ nghỉ thú vị. 

Liên hệ với Visa Trung Quốc Việt Phát
CÔNG TY TNHH TM TV XNK VIỆT PHÁT 
(Gọi tắt là Visa Việt Phát)
Địa chỉ: 12A Đường 9A, Phường BHHA, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Số di động: 039.232.6382 tư vấn tiếng Việt
Số di động: 186.7735.9492 tư vấn Trung Quốc
Website: www.visatrungquocvietphat.com
Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tư vấn theo những kinh nghiệm đã có về visa Trung Quốc.
Cám ơn các bạn đã xem!

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!