visa-trung-quoc-viet-phat
Tôi từng đi chui sang Trung Quốc nay xin visa Trung Quốc được không?

Tôi từng đi chui sang Trung Quốc nay xin visa Trung Quốc được không?

Câu chuyện số 1:
Năm 2013, tôi bị người hàng xóm lừa đảo qua Trung Quốc đi làm, rồi họ bán tôi cho một anh nông dân người Trung Quốc. Đến nay 2023 là đã 10 năm, tôi nay cũng đã có 2 con và suốt 10 năm chưa về Việt Nam lần nào, tôi rất nhớ nhà, tôi muốn về Việt Nam thăm cha mẹ, nhưng cũng sợ không quay lại Trung Quốc thăm con mình được.

Tôi từng đi chui sang Trung Quốc nay xin visa Trung Quốc được không?

Câu chuyện số 2:
Còn nhớ năm đó, chị Hằng ở trong xóm đi đâu đó rồi về nhà ở Bình Thuận, chị ấy ăn mặc sang trọng và rất xinh đẹp, chị ấy đi thăm hết họ hàng và hàng xóm, ai cũng hỏi sao mà chị nay nhìn đẹp và sang quá, thì chị Hằng nói là sang Trung Quốc làm ăn rồi khá giả.

Thấy thế rất nhiều gia đình trong xóm liền gửi con cái cho chị Hằng nhờ giúp kiếm việc làm bên Trung Quốc để có tương lai giàu lên giống chị.

Ba mẹ tôi cũng gửi tôi cho chị Hằng, vì là hàng xóm với nhau, trong rất nhiều người thì chị Hằng chỉ nhận con gái, con trai thì lại không nhận, tôi cũng thấy làm lạ, bèn hỏi chị Hằng thì chị ấy bảo rằng, việc của chị thì toàn việc nhẹ dành cho nữ thôi.

Sau 1 tuần thì tôi đi theo chị Hằng, khi đi tôi không có Hộ chiếu chỉ có Giấy chứng minh nhân dân và 7 bộ đồ vì tôi nghĩ là đi làm 1 tuần thì giặt 1 lần nên mang theo 7 bộ.

Chị Hằng không nói đến lương bổng gì cả, chỉ nói là sang nhà máy bên Trung Quốc thì họ nhìn tôi làm việc mà định mức lương sau. Ba mẹ tôi cũng đồng ý.

Ngày đi tôi cảm thấy vui lắm, vì lần đầu đi nước ngoài, được ba mẹ khuyến khích đi, được chị Hằng đã thành công dẫn đi, cảm thấy cuộc đời như sắp sang trang mới đầy màu hồng.

Thế rồi chị Hằng mua vé máy bay cho hai chị em bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội, chuyến 6 giờ sáng của Vietjet máy bay giá rẻ, từ Bình Thuận tôi đi xe lên sân bay Tân Sơn Nhất thì hết 4 tiếng, sau đó đến sân bay, chị Hằng làm hết mọi thủ tục cho tôi. Đây cũng là lần đầu tôi được đi máy bay.

Ngồi máy bay 2 tiếng mà tôi say máy bay, cảm thấy buồn nôn quá, cứ chóng mặt, xuống máy bay rồi tôi cảm thấy thật khoẻ, nhưng vì tương lai nên tôi cố gắng chịu đựng.

Xuống máy bay xong thì có xe chuyên chở chỉ có chị và tôi ra cửa khẩu đường bộ, cửa khẩu Lạng Sơn, chị làm thủ tục cho tôi xuất cảnh, qua Trung Quốc thì có xe chuyên chở đưa tôi đi đâu tôi cũng không biết, chỉ biết là phải ngồi xe mất 12 tiếng mới đến nơi.

Nơi tôi đến là một ngôi nhà đã cũ, nhà có hai ông bà già và một người đàn ông khoảng 28 tuổi, tôi khi đó là 20 tuổi, tôi bước xuống xe nhưng tôi không thấy chị Hằng đâu cả, tôi cứ đứng đó mà không biết làm gì.

Một lúc sau thì thấy chị Hằng từ trong căn nhà đó đi ra, chị nói là tôi sẽ làm việc ở đây, công việc là làm vợ cho anh này, tôi hốt hoảng và nói là tôi đi làm công ty mà, sao lại làm vợ được, chị Hằng nói là công ty đã hết nhận người rồi, mới báo sáng nay.

Cho nên tôi phải làm vợ anh này còn không thì tự tìm đường về Việt Nam, chị Hằng không dẫn về, nói xong thì chị Hằng bỏ đi.

Cũng hết cách tôi lại không biết tiếng Trung nên tôi đành chấp nhận ở lại căn nhà đó và thời gian thấm thoát trôi qua, tôi và chồng cũng có cảm tình vì anh chồng khá hiền, những ngày đầu tiên tôi ở đó, anh không làm gì cả, chỉ nấu cơm cho tôi ăn, rồi nói tiếng Trung với tôi, dần dần cho tôi quen chữ.

Hiện nay hai vợ chồng có với nhau 2 đứa con, con đi học thì tôi cũng học theo con nên tiếng Trung quốc sau 10 năm sống ở đây tôi cũng hiểu giao tiếp được. Nhưng tôi nhớ nhà quá, tôi muốn về Việt Nam thăm cha mẹ, tôi cũng muốn làm giấy kết hôn với chồng tôi cho chính thức.

Câu chuyện số 3:

Tôi sống ở Quảng Ngãi, cùng em trai với bà nội già yếu và cha mẹ mắc bệnh. Cuộc sống của họ nghèo đói và khó khăn, chỉ dựa vào một cánh đồng nhỏ và vài con gia súc để kiếm sống.

Một ngày, một người đàn ông lạ mặt xuất hiện tại làng. Người đó tự xưng là người quản lý một nhà máy ở Trung Quốc, và ông ấy đang tìm kiếm lao động. Ông hứa sẽ mang Linh sang Trung Quốc làm việc và trả tiền lớn cho gia đình.

Dù ban đầu tôi lo lắng và e sợ, nhưng với khó khăn hàng ngày, cha mẹ của tôi quyết định đồng ý. Họ tin rằng việc này sẽ cải thiện cuộc sống của cả gia đình.

Nhưng khi Linh đến Trung Quốc, tôi nhận ra mọi thứ không giống như lời hứa. Thay vì làm việc trong một nhà máy như đã nói, tôi bị bán cho một gia đình giàu có làm nô lệ. Cuộc sống của cô biến thành cảnh ác mộng, cô bị bóc lột và kiểm soát. Giờ tôi muốn về lại Việt Nam phải làm cách nào.

Nếu bạn cũng gặp phải trường hợp như kể trên, bạn có thể liên hệ Visa Trung Quốc Việt Phát giúp bạn tư vấn lấy Giấy kết hôn, sau đó thì làm visa Trung Quốc loại thăm thân có thể đi đi về về giữa 2 quốc gia bất kỳ lúc nào cũng được.

Đây là câu chuyện kể lại của một bạn tại Trung Quốc, liên hệ Visa Trung Quốc Việt Phát qua số di động Việt Nam là 039.232.6382 hoặc số di động Trung Quốc là 186.773.59492.

Luôn lắng nghe nỗi khó khăn của bạn và Visa Trung Quốc Việt Phát luôn có giải pháp.

Xem thêm video Tôi từng đi chui sang Trung Quốc vậy nay xin visa Trung Quốc được không:

Liên hệ với Visa Trung Quốc Việt Phát
CÔNG TY TNHH TM TV XNK VIỆT PHÁT 
(Gọi tắt là Visa Việt Phát)
Địa chỉ: 12A Đường 9A, Phường BHHA, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Số di động: 039.232.6382 tư vấn tiếng Việt
Số di động: 186.7735.9492 tư vấn Trung Quốc
Website: www.visatrungquocvietphat.com
Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tư vấn theo những kinh nghiệm đã có về visa Trung Quốc.
Cám ơn các bạn đã xem!

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!