visa-trung-quoc-viet-phat
Cần chuẩn bị những gì để xin visa M Trung Quốc?

Cần chuẩn bị những gì để xin visa M Trung Quốc?

Trung Quốc là một thị trường có tiềm năng lớn, hấp dẫn sự quan tâm của nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn trên toàn cầu. Điều này tạo ra cơ hội việc làm đáng kể tại đất nước đông dân này.

Nếu bạn đang có kế hoạch làm việc, thực hiện dự án hoặc thậm chí đến Trung Quốc để tham quan thị trường ở Quảng Châu, thì việc hiểu rõ về thủ tục xin visa thương mại Trung Quốc là điều cực kỳ quan trọng để bạn có thể thuận lợi tới với “đất nước tỷ dân” này. Vậy cần chuẩn bị những gì để xin visa M Trung Quốc? Hãy cùng Visa Trung Quốc Việt Phát qua bài viết dưới đây.

Cần chuẩn bị những gì để xin visa M Trung Quốc?

Trung Quốc nổi tiếng với diện tích lớn mạnh và tiềm năng về kinh tế, tài chính, văn hóa và xã hội. Điều này tạo ra nhiều cơ hội làm việc và kinh doanh cho những người dân cả trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, để công tác hợp pháp tại Trung Quốc, việc có được visa thương mại là cần thiết. Đối tác bên Trung Quốc phải gởi thư mời thì mới có thể xin visa M Trung Quốc. Việc sử dụng visa khác để thay thế visa M là sai quy định. Việc cố tình vi phạm có thể dẫn đến hậu quả là bị trục xuất và cấm nhập cảnh trong tương lai.

Vậy visa M Trung Quốc là gì?

Visa M Trung Quốc hay còn gọi là visa thương mại Trung Quốc là một loại visa phổ biến được cấp cho những người có ý định làm việc hoặc tiến hành các hoạt động thương mại trong thời gian ngắn tại Trung Quốc.

Quy trình và thủ tục xin visa M Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào kế hoạch cụ thể của chuyến đi. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể nộp đơn xin visa để nhập cảnh vào Trung Quốc một hoặc hai lần, hoặc thậm chí nhiều lần trong khoảng thời gian từ 3 đến 12 tháng. Tham khảo Hướng dẫn xin visa công tác Trung Quốc tại đây.

Visa M Trung Quốc bao gồm những loại nào?

Có nhiều loại visa M Trung Quốc, chúng được phân chia dựa trên số lần nhập cảnh và thời gian lưu trú, bao gồm:

• Visa 3 tháng, 1 lần: Thời hạn lưu trú lên đến 30 ngày, cho phép nhập cảnh một lần trong vòng 3 tháng.

• Visa 6 tháng, nhiều lần: Mỗi lần lưu trú không quá 30 ngày, trong vòng 6 tháng có thể nhập cảnh nhiều lần

• Visa 1 năm, nhiều lần: Trong vòng 1 năm có thể nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần có thể lưu trú không quá 30 ngày. Đây là lựa chọn phù hợp cho các thương nhân có nhu cầu di chuyển thường xuyên mà không bị ràng buộc về thời gian.

Những điểm khác biệt giữa Visa thương mại và visa du lịch Trung Quốc

Visa thương mại Trung Quốc và visa du lịch Trung Quốc có một số điểm khác biệt sau đây:

• Mục đích sử dụng: Visa thương mại Trung Quốc dành cho những người có kế hoạch công tác tại Trung Quốc. Trong khi đó, visa du lịch Trung Quốc dành cho những người đến tham quan, khám phá hoặc nghỉ ngơi tại Trung Quốc với mục đích du lịch.

Thời hạn lưu trú: Visa M có thể cung cấp thời gian lưu trú dài hơn và có thể cho phép nhiều lần nhập cảnh. Trong khi đó, visa du lịch thường có thời hạn lưu trú ngắn hơn và hạn chế số lần nhập cảnh.

• Yêu cầu tài liệu: Để xin visa thương mại, bạn cần chuẩn bị thêm các tài liệu như thư mời từ công ty đối tác, hợp đồng lao động hoặc các tài liệu chứng minh mục đích thương mại. Trong khi đó, visa du lịch thường yêu cầu ít tài liệu hơn, chủ yếu là hộ chiếu hợp lệ và một số thông tin cơ bản.

• Thời gian xét duyệt: Thời gian xét duyệt visa thương mại có thể mất nhiều thời gian hơn do yêu cầu tài liệu chi tiết hơn, trong khi visa du lịch thường được xử lý nhanh chóng vì tính chất đơn giản và không yêu cầu quá nhiều thông tin phức tạp.

Cách xin visa M Trung Quốc tự túc

Nếu bạn muốn tự xin visa M Trung Quốc, dưới đây là quy trình đơn giản dành cho bạn:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cần thiết để xin visa.
Bước 2: Đặt lịch hẹn với Đại sứ quán Trung Quốc hoặc các đơn vị có thẩm quyền để nộp hồ sơ.
Bước 3: Nộp hồ sơ theo hướng dẫn của chuyên viên tại đại sứ quán.
Bước 4: Nhận kết quả sau thời gian xét duyệt tùy thuộc vào loại dịch vụ bạn chọn.

Thủ tục xin visa M Trung Quốc

Để được cấp visa thương mại để công tác tại Trung Quốc, bạn cần tuân thủ các yêu cầu và chuẩn bị hồ sơ như sau:
• Hộ chiếu gốc còn giá trị, phải có ít nhất 2 trang trống và còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành.
• Thư mời công tác từ phía công ty Trung Quốc.
• 2 ảnh 4x6cm.
• Quyết định cử đi công tác hoặc hợp đồng lao động.
• Các tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và Trung Quốc như fax, email, hay các văn bản ký kết.

Cần bao lâu để xét duyệt hồ sơ xin visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa M Trung Quốc thường kéo dài từ 4 đến 6 ngày làm việc tính từ thời điểm Đại sứ quán tiếp nhận hồ sơ. Điều này đôi khi gây mất thời gian và công sức đối với những người có lịch trình bận rộn. Nếu không có thời gian làm, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Visa Trung Quốc Việt Phát.

Liên hệ với Visa Trung Quốc Việt Phát
CÔNG TY TNHH TM TV XNK VIỆT PHÁT 
(Gọi tắt là Visa Trung Quốc Việt Phát)
Địa chỉ: 12A Đường 9A, Phường Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Số di động: 039.232.6382 tư vấn tiếng Việt
Số di động: 186.7735.9492 tư vấn Trung Quốc
Website: www.visatrungquocvietphat.com
Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tư vấn theo những kinh nghiệm đã có về visa Trung Quốc.
Cám ơn các bạn đã xem!

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!