visa-trung-quoc-viet-phat
Các loại visa Trung Quốc 2023 bạn nên biết

Các loại visa Trung Quốc 2024 bạn nên biết

Dựa theo mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú mà visa Trung Quốc được chia thành nhiều loại. Mỗi loại đều có những quy định về thời hạn và thời gian lưu trú khác nhau.

Việc nắm rõ quy định và cách sử dụng của từng loại là rất quan trọng. Vì khi nhập cảnh vào Trung Quốc hải quan sẽ có thể hỏi và kiểm tra về mục đích mà bạn đến Trung Quốc.

Dưới đây là bài viết Các loại visa Trung Quốc bạn nên biết, giới thiệu và giải thích về sự khác biệt của từng loại visa.

Các loại visa Trung Quốc 2023 bạn nên biết

Khi bạn cần đi Trung Quốc du lịch thì bạn cần làm visa Trung Quốc du lịch, thủ tục rất đơn giản, chỉ cần hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, căn cước công dân gốc, chứng minh công việc và nếu bạn không có công việc thì dùng tài khoản ngân hàng chứng minh thu nhập, hình 4×6 nền trắng 2 tấm.

Tham khảo Hướng dẫn xin visa du lịch Trung Quốc mới nhất.

Thời hạn của visa du lịch là 3 tháng, nhập cảnh 1 lần và lưu trú bên Trung Quốc 30 ngày. Lưu ý là không thể gia hạn thêm bên Trung Quốc nên bạn chú ý về đúng ngày nhé.

Thời gian xin visa Trung Quốc: 4 đến 6 ngày làm việc.
Chú ý kết quả sẽ có đậu và rớt chứ không đảm bảo đậu 100%.

visa trung quốc công tác

Khi bạn cần làm Visa để đi tham quan nhà máy, gặp gỡ đối tác, thì thủ tục sẽ phức tạp hơn du lịch 1 chút, tức là phải có thư mời của công ty Trung Quốc cũng như Giấy phép kinh doanh của họ, tại Việt Nam thì cần hộ chiếu gốc, căn cước công dân gốc và chứng minh công việc.

Phổ biến nhất là visa có thời hạn 3 tháng, nhập cảnh 1 lần và lưu trú bên Trung quốc 30 ngày. Ngoài ra nếu bạn đi Trung Quốc thường xuyên và tích luỹ nhiều lần đi bạn có thể xin visa có thời hạn dài nhất là 1 năm.

Thời gian xin visa: 4 đến 6 ngày làm việc (Tuy nhiên tuỳ thuộc bên đối tác Trung Quốc họ có bắt máy nghe lãnh sự quán xác nhận không, nếu họ chưa kịp xác nhận thì thời gian ra visa sẽ chậm hơn dự kiến).

dành cho người thăm thân

Khi bạn cần đi Trung quốc thăm người thân, ví dụ như là mẹ ruột thăm con gái lấy chồng Trung Quốc, vợ Việt Nam thăm chồng Trung Quốc, mẹ Việt Nam thăm con là người Trung Quốc thì bạn có thể dùng giấy tờ chứng minh để xin Visa Trung quốc thăm thân. 

Giấy tờ có thể là Giấy kết hôn, Giấy khai sinh. Thời hạn của Visa thăm thân là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, nhập cảnh là 1 lần hoặc nhiều lần, tuỳ theo nhu cầu của bạn.
Thời gian xin visa : 4 đến 6 ngày làm việc

dành cho người kết hôn

Để bay sang kết hôn với người Trung Quốc thì bạn cần làm visa Trung Quốc loại S2 kèm giấy chứng nhận độc thân và một số giấy tờ tương ứng với yêu cầu địa phương là bạn đã có thể đếnTrung Quốc kết hôn.

Nếu từng ly hôn thì bạn cũng cần có giấy chứng nhận độc thân để chứng minh bạn có thể tiếp tục kết hôn với người chồng mới.

Thời hạn của visa kết hôn là 3 tháng, nhập cảnh 1 lần, lưu trú 30 ngày.

Thời gian xin visa: 4 đến 6 ngày làm việc.

Đối với bạn nào mà có vết đen bên Trung Quốc thì dù xin được visa nhưng chưa chắc sẽ qua được cửa khẩu Trung Quốc nhé.

Dành cho ai đi Trung Quốc du học

Nếu muốn đi Trung Quốc du học, bạn cần có giấy tờ gửi từ trường bên Trung Quốc về Việt Nam và một số hồ sơ cá nhân thì mới có thể làm loại visa này.

Thời hạn của visa du học là 3 tháng, nhập cảnh 1 lần, lưu trú 30 ngày.

Thời gian xin visa: 4 đến 6 ngày làm việc.

Dành cho ai đi Trung Quốc lao động

Nếu cần sang Trung Quốc đi làm, bạn cần có giấy tờ tuyển dụng từ công ty bên Trung Quốc, như vậy bạn đã có thể làm loại visa loại lao động một cách nhanh chóng.

Thời gian của visa Trung Quốc kết hôn là 3 tháng, nhập cảnh 1 lần, lưu trú 30 ngày. Thời gian xin visa Trung Quốc: 4 đến 6 ngày làm việc.

Nếu bạn dự định chọn dịch vụ làm visa có thể tham khảo Visa Trung Quốc Việt Phát, chúng tôi chuyên dịch vụ visa đi Trung Quốc dành cho người Việt và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

Với sự thấu hiểu và tận tụy, Visa Trung Quốc Việt Phát sẽ giúp khách hàng có visa Trung Quốc một cách đơn giản nhất mà khách không cần mất nhiều thời gian và công sức.

Xem video Các loại visa Trung Quốc 2023 bạn nên biết

Liên hệ với Visa Trung Quốc Việt Phát
CÔNG TY TNHH TM TV XNK VIỆT PHÁT 
(Gọi tắt là Visa Trung Quốc Việt Phát)
Địa chỉ: 12A Đường 9A, Phường Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Số di động: 039.232.6382 tư vấn tiếng Việt
Số di động: 186.7735.9492 tư vấn Trung Quốc
Website: www.visatrungquocvietphat.com
Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tư vấn theo những kinh nghiệm đã có về visa Trung Quốc.
Cám ơn các bạn đã xem!

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!